Holm và Randamie tranh đai vô địch featherweight đầu tiên của UFC

Giải đấu UFC thông báo về hạng cân mới cho võ sĩ nữ, theo đúng như dự kiến thì Holly Holm và Germaine de Randamie sẽ là hai võ sĩ đầu tiên thi đấu tranh đai vô địch ở hạng cân này.

Tate và Nunes tranh đai women’s bantamweight tại UFC 200
Cập nhật sự kiện lịch sử UFC 200.

Cựu vô địch hạng gà Holly Holm sẽ thi đấu với nữ võ sĩ đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng sẽ thi đấu ở hạng cân 145lbs để tranh đai vô địch. Điều khiến nhiều người bất ngồ nhất rằng không có sự xuất hiện của Cris Cyborg khi cô là cựu vương ở hạng cân này trong giải đấu Invicta.

holly-holm-germaine-de-randamie-ufc-208

Trước đây Cyborg từng giải thích việc cô cần 12 tuần để cắt cân xuống 145lbs và có mong muốn sẽ thi đấu vào tháng 3 năm 2017. Cyborg nói: “Tôi đồng ý thi đấu với bất cứ ai mà UFC muốn tuy nhiên tôi cần thời gian để chăm bản thân”. Chính cô cũng từng gặp rất nhiều khó khăn để thi đấu ở hạng gà, đến mức cô phải rút hết nước trong cơ thể bằng việc khóc.

531281772-0

Trong chương trình UFC Unfiltered podcast, chủ tịch UFC Dana White nói muốn sắp xếp trận đấu giữa Holm và Cyborg, tuy nhiên trận đấu này không thể diễn ra như dự kiến. Theo Fresquez, Holm chấp nhận trận đấu này nhưng Cyborg lại từ chối, ông cho biết: “Chúng tôi đưa quyết định bằng ý kiến của cả nhóm. Chúng tôi chấp nhận trận đấu này ở hạng cân tối đa. Do hai nguyên nhân khác nhau, chúng tôi quyết định cân nặng nhưng Cyborg không đồng ý”.  Có vẻ nếu Holly Holm giành được đai vô địch thì đối thủ tiếp theo của cô chắc chắn là Cris Cyborg.

Nguyễn Thái

languarr