(Vothuat.vn) – Jon Jones chia sẻ hình ảnh tập luyện nâng tạ để hướng đến mục tiêu cạnh tranh danh hiệu hạng cân nặng (heavyweight) UFC.

Sau những rắc rối với UFC về mặt tiền lương, Jon Jones đã tuyên bố từ bỏ chiếc đai hạng dưới nặng (light-heavyweight). Tuy nhiên chỉ chưa đến 1 ngày, nhà vô địch UFC 33 tuổi đã thông báo rằng có những cuộc đàm phán tích cực với UFC để trở lại lồng bát giác. Dù vậy lần này, ‘Bones’ cho biết mục tiêu của anh là những cuộc chiến lớn ở hạng cân nặng (heavyweight).

Để tiến lên hạng cân cao hơn, Jon Jones phải cần một thời gian để cải thiện cơ thể và mới đây võ sĩ người Mỹ đã chia sẻ đoạn video cho thấy anh đang tích cực tập nâng tạ trên instagram cùng dòng chú thích: “Chậm mà chắc.”

Jon Jones tập nâng tạ.
Jon Jones tập nâng tạ.

Nói về việc Jon Jones từ bỏ chiếc đai hạng dưới nặng, điều đó khiến anh nhận không ít sự chỉ trích từ một số đối thủ như Dominick Reyes. Bại tướng của Bones ở sự kiện UFC 247 cho biết: “Anh ấy chuyển sang hạng nặng vì những người đó [võ sĩ hạng cân nặng] chậm chạp.”

Reyes cho rằng Jon Jones không muốn tái đấu với anh: “Anh ấy không thể theo kịp chúng tôi nữa. Sau những gì tôi và Thiago [Santos] đã làm với anh ấy, anh ấy nói, “Anh bạn, tôi cần phải đi lên. Những người này đang trở nên quá nhanh, họ trở nên quá khỏe, họ trở nên quá tốt. Các đối thủ hạng nặng vẫn còn chậm.””

“Tôi nghĩ cái tôi của anh ấy sẽ không cho phép anh ấy thừa nhận rằng đó là lý do [anh ấy chuyển lên hạng nặng]. Tôi biết anh ấy không muốn tái đấu với tôi.”

Với việc Jon Jones đã từ bỏ chiếc đai hạng dưới nặng, Dominick Reyes và Jan Blachowicz sẽ tranh tài ở sự kiện UFC 253 vào tháng 9 tới để giành danh hiệu đang trống này.

 

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr