Huyền thoại Anderson Silva trở lại sàn đấu sau 1 năm vắng bóng

Mới đây, UFC đã chính thức thông báo về sự trở lại của Anderson Silva sau 1 thời gian dài vắng bóng, sự trở lại của Anderson Silva là một trong những thông tin đáng chú ý nhất của UFC trong những ngày cuối năm.

Dở khóc dở cười với các tình huống võ sĩ MMA mất kiểm soát
Anderson Silva đứng đầu top 100 cú K.O đẹp nhất UFC

Theo như thông báo từ phía UFC thì trận đấu đầu tiên trong năm 2016 của Anderson Silva sẽ diễn ra tại sự kiện UFC Fight Pass 83, và đối thủ của anh chính là Michael Bisping.

 Đây sẽ là trận đấu rất hứa hẹn, cả hai võ sĩ đều đã bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Anderson Silva sau 2 trận thua trước Chris Weidman và để mất chiếc đai vô địch sau 1 thời gian dài giữ đai. Sau khi điều trị chấn thương (Silva đã gãy chân trong trận gặp Chris Weidman) anh đã có trận đấu trở lại với Nick Diaz và chiến thắng bằng điểm số.

Huyền thoại Anderson Silva có trận ra quân vào năm 2016 sau 1 năm vắng bóng.
Huyền thoại Anderson Silva có trận ra quân vào năm 2016 sau 1 năm vắng bóng.

Anderson Silva đã bị cấm thi đấu trong 1 năm và đối thủ của anh Nick Diaz mới đây cũng đã nhận được lệnh phải ngồi ngoài đến 3 năm. Việc cấm thi đấu Nick Diaz 3 năm, đã vướng phải nhiều làn sống phản đối không chỉ đến từ fan hâm mộ mà còn có những võ sĩ đang thi đấu ở UFC, điển hình là Ronda Rousey và một số võ sĩ thi đấu ở những môn khác như huyền thoại Boxing Floyd Mayweather.

Micheal Bisping cũng đang duy trì được 1 phong độ tương đối ổn định khi anh đã có 2 chiến thắng gần nhất trước C.B. Dollaway, Thales Leites bằng điểm số. Tuy nhiên, đối thủ của anh trong trận đấu sắp tới là 1 huyền thoại, 1 đối thủ cực kỳ khó chơi.

Nếu so sánf giữa Silva và Bisping thì chắc chắc phần thắng thuộc về huyền thoại người Brazil. Tuy nhiên, có thể nói đây là trận đấu của hai “ông lão”, Anderson Silva năm nay đã 40 và Bisping chỉ thua kém hơn 4 tuổi (36 tuổi). Tuy rằng được đánh giá cao hơn, nhưng Anderson Silva mới trở lại sau chấn thương và vừa mới bị đình chỉ nghĩ thi đấu 1 năm, điều đó cũng rất ảnh hưởng đến phong độ của anh trong trận đấu sắp tới.

H.C

languarr