Huyền thoại ‘Gấu bắc cực’ của UFC qua đời vì COVID-19 ở tuổi 51

(Vothuat.vn) – Một trong những võ sĩ tiên phong của UFC Paul Varelans hay thường được gọi với biệt danh ‘Gấu bắc cực’ đã qua đời ở tuổi 51 vì những biến chứng của COVID-19.

Ngày 16/01 vừa qua cựu võ sĩ UFC Paul Varelans đã qua đời ở tuổi 51 sau 1 tháng chiến đấu với những biến chứng từ COVID-19. Thông tin được một người thân của cố võ sĩ xác nhận với tờ MMA Junkie.

Cũng theo nguồn tin trên, Paul Varelans đã được xác nhận dương tính với COVID-19 vào giữa tháng 12 năm ngoái. Ông bắt đầu chịu những biến chứng nặng bởi chủng virus corona mới này rồi hôn mê và được điều trị tại bệnh viện Đại học Emory ở Atlanta, Mỹ.

Paul Varelans trong lồng bát giác.
Paul Varelans trong lồng bát giác.

Trong giai đoạn đầu, thông tin sức khỏe Paul Varelans vẫn được cập nhật qua các tài khoản mạng xã hội cá nhân của chính ông. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, người đồng sáng lập UFC, ông Art Davie cho biết rằng cựu võ sĩ hạng siêu nặng đã hôn mê và cần được đặt ống thở.

Paul Varelans ra mắt lồng bát giác vào năm 2015 tại sự kiện UFC 6. Ông đã đánh bại Cal Worsham ở tứ kết bằng một đòn chỏ đẹp mắt khi trận đấu chỉ mới bước sang giây thứ 62. Võ sĩ người Mỹ sau đó nhận thất bại trước Tank Abbott ở trận bán kết. 

Tại UFC 7, Paul Varelans đã tiến thẳng 1 mạch đến trận chung kết sau khi hạ gục Gerry Harris và Mark Hall. Tuy nhiên, một lần nữa ‘Gấu bắc cực’ lại lỡ hẹn với chiếc đai vô địch khi thua Marco Raus ở trận đấu cuối cùng.

Lần cuối Paul Varelans xuất hiện trong lồng bát giác là ở chiến thắng trước Dick Vrij tại Rings card năm 2018 ở Amsterdam, Hà Lan.

Trong sự nghiệp UFC, Paul Varelans không có cơ hội trở thành nhà vô địch nhưng ông là người tiên phong, truyền cảm hứng cho nhiều ngôi sao võ thuật chuyển vào lồng bát giác từ sàn đấu vật.

Sau khi thông tin Paul Varelans qua đời bởi COVID-19 được xác nhận, hàng loạt ngôi sao, nhân vật có tiếng của làng võ thuật đã gửi lời chia buồn hoặc bày tỏ sự thương tiếc cho cố võ sĩ.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr