Huyền thoại Maurice Smith được đề cử vào UFC Hall of Fame

loading...

Mới đây, huyền thoại võ tổng hợp Maurice Smith, người được xem như một trong những “chiến tướng” đáng sợ nhất thời kỳ đầu của MMA chính thức UFC tuyên bố đề cử vào UFC Hall of fame – danh sách vinh danh những võ sĩ có đóng góp và ảnh hưởng nhất lịch sử bộ môn.

Sting vinh hạnh vì được vào WWE Hall Of Fame

Danh sách Hall of Fame – Lâu đài danh vọng UFC

 UFC Hall of Fame bao gồm những tên tuổi lẫy lừng nhất từng tồn tại cùng UFC – giải MMA đầu tiên và vững mạnh nhất cho tới hiện nay. Mỗi người trong số họ đều có điều gì đó độc nhất, chẳng hạn như Chuck Lidell với thời gian thống trị đai vô địch lâu nhất (5 năm), hay Royce Gracie – người đầu tiên vô địch UFC, và cũng là người có công lao đưa môn Nhu thuật Brazil vào làng MMA.

Trong Hall of Fame có một số trường hợp đặc biệt như Charles Lewis (không phải võ sĩ, nhưng là một trong số 3 người thành lập nên hãng dụng cụ võ thuật Tapout, và có nhiều đóng góp, giúp ỡ cho bộ môn MMA), Stephan Bonnar (chưa từng vô địch UFC), hay Matt Hughes vs. Frank Trigg 2 – trận đấu duy nhất được vinh danh trong Hall of Fame.

Đối với Maurice “Mo” Smith, điều đưa ông vào UFC Hall of Fame chính là những dấu về khả năng striking của mình. Trong những năm tháng đầu tiên (những năm đầu 1990), UFC là sân chơi mà BJJ và Wrestling đã lấn lướt gần như mọi thứ. Tháng 7/1997, Smith mở màn sự nghiệp tại UFC. Ông mang theo 17  năm kinh nghiệm võ thuật, trong đó có nhiều năm thi đấu Kickboxing chuyên nghiệp và thổi vào UFC một làn gió mới, những cuộc đối đầu striking. Ông viết tiếp trang sử cuộc đời mình bằng những đối thủ lẫy lừng như Mark Coleman, David Abbott, Kevin Randleman, Randy Couture… và dù thắng dù thua, không ai có thể phủ nhận được ông đã mang striking trở lại với sàn đấu MMA ở thời điểm đó.

Giải nghệ năm 2013 ở độ tuổi… 52, Maurice Smith cho biết ông vẫn sẵn sàng quay lại thượng đài nếu có cơ hội phù hợp. “Tất cả những gì tôi cần là thời gian tập luyện trở lại, thế thôi” – huyền thoại người Mỹ này chia sẻ.

Phạm Vũ

languarr