Huyền thoại Royce Gracie và Ken Shamrock tái đấu tại sự kiện Bellator 149

Mới đây, anh đã được Bellator đề nghị một trận đấu với Ken Shamrock, Royce nói rằng ông không thể cưỡng lại được lời mời đó của Bellator.

Royce Gracie – Huyền thoại của Brazillian Jiu-jitsu
Huyền thoại Royce Gracie đánh bại gã Sumo 233kg chưa đầy 1 hiệp

“Tôi đã có một chút khó khăn để quyết định, nhưng chắc chắc tôi biết chúng ta sắp có trận đấu thứ 3 với Ken (Shamrock), không còn nghi ngờ gì nữa”, Gracie phát biểu. “Anh ấy vẫn muốn chiến đấu với tôi, tôi đoán rắng anh chàng này đã không thể ngủ trong 22 năm. Anh ấy mưỡn có một trận tái đấu sau khi tôi khiến anh ta phải đập tay xin thua “.

“Tôi không hút thuốc, tôi không uống rượu bia, không tham gia vào những buổi tiệc. Tôi sống một cuộc sống vô cùng lành mạnh. Tôi nghĩ Royce ngày hôm nay có thể đánh bại Royce của 22 năm trước. Tôi không nghĩ điều đó sẽ tương tự đối với anh ta. Tôi nghĩ Ken Shamrock hôm nay có thể thua Ken Shamrock của 22 năm trước đâu”.

Khoảnh khắc làm nên lịch sử của Royce Gracie.
Khoảnh khắc làm nên lịch sử của Royce Gracie.

Ken Shamrock và Royce Gracie là những võ sĩ đầu tiên của UFC, 2 trận gặp nhau tại UFC 1 và UFC 5, kết quả đang nghiêng về huyền thoại Royce Gracie (1 thắng, 1 hòa). Trong trận đấu tại UFC 5, hai võ sĩ đã tạo nên một kỷ lục duy nhất của UFC, trận đấu dài nhất lịch sử giải đấu (36 phút), cuối cùng trận đấu phải kết thúc kết quả hòa.

“Tôi đã không nhận được bất kỳ lời đề nghị nào”, Gracie nói. “Không có ai gõ cửa nhà tôi. Tôi ngồi đó và xem truyền hình, tôi là một võ sĩ. Tôi có niềm đam mê với nó. Nó không phải là 1 công viêc hoăc là một nghĩa vụ để phải đi thi đấu. Tôi thích đi du lịch, giảng dạy và thi đấu. Nó ở trong máu của tôi. Khi Scott Coker đề cập với tôi rằng Ken Shamrock muốn thi đấu với tôi, tôi nói, “Cảm ơn anh”.

Roycie Gracie được công nhận vào Ngôi đền của những huyền thoại (Hall of Fame) vào năm 2003.
Roycie Gracie được công nhận vào Ngôi đền của những huyền thoại (Hall of Fame) vào năm 2003.

Nghỉ thi đấu 8 năm có thể dẫn đến việc xuống phong độ và không còn được như ngày trước. Nhưng Gracie nói anh ấy không quan tâm. Anh tuyên bố đã dành nhiều thời gian để duy trì những kỹ năng của mình. Anh còn cho biết thêm, những kỹ năng hiện tại của mình bây giờ còn hoàn chỉnh hơn lúc trước.

“Tôi vẫn đi đến phòng tập mỗi ngày. Tôi vẫn còn rất nhanh và thực hiện kỹ năng còn rất tốt. Tôi chọn mục tiêu, tôi chụp và không bỏ lỡ nó. Tôi không thi đấu nhưng không có nghĩa là tôi không tập luyện. Giống như 1 người lính, anh ta vẫn chạt vẫn bắn, vẫn làm mọi thứ đều tốt. Nhưng chỉ là không phải trong trận chiến. Đó là trường hợp của tôi. Bây giờ tôi sẽ chiến đấu”.

Gracie nói anh sẽ trở lại MMA vào 1 thời điểm nào đó. Anh nói rằng anh chỉ ký 1 thỏa thuận thi đấu 1 trận ở Bellator và sẽ xem xét tương lai của mình phụ thuộc vào kết quả thi đấu. Anh cho biết chiến thuật thi đấu của anh vẫn như xưa, hạ đối thủ xuống sàn đấu và thực hiện 1 đòn submisson.

Hai huyền thoại của UFC sắp có trận tái đấu với nhau tại Bellator 149 vào tháng 2 sắp tới
Hai huyền thoại của UFC sắp có trận tái đấu với nhau tại Bellator 149 vào tháng 2 sắp tới

Trong một trận đấu mà loại bỏ yếu tố cân nặng, điều hiếm hoi trong kỷ nguyên MMA hiện đại. Gracie cho biết ông sẽ chứng minh điều tương tự trong trận đấu sắp tới giống như những gì anh đã làm vào năm 1993 và đó là sự hệu quả của Gracie jiu-Jitsu.

“Tôi là đại diện cho Gracie Jiu-Jitsu. Jiu-Jitsu mà cha của tôi đã tạo ra là dành cho những chàng nhỏ con có thể đánh bại những anh chàng to lớn hơn. Nó không phải là 1 câu hỏi nếu tôi thua, đó là cách tôi sẽ giành chiến thắng. Đó là phong cách, không có cách nào anh ấy có thể đánh bại tôi”.

“Tôi không biết về ý định của anh ta là gì, nhưng tôi nghĩ rằng đó là vì anh ấy không thể ngủ trong 22 năm qua. Một chàng trai nặng 97kg không thể đánh bại anh chàng chỉ nặng 81kg”.

Trận đấu giữa Royce Gracie và Ken Shamrock đã được định đoạt và sẽ diễn ra tại Bellator 149 vào ngày 19/2/2016.

Royce Gracie – Ken Shamrock, khoảng khắc thay đổi lịch sử võ thuật:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”89917″]

H.C

loading...

languarr