loading...

(Vothuat.vn) – Islam Makhachev tiết lộ một số khó khăn khi thi đấu với Alexander Volkanovski tại Australia trong khuôn khổ UFC 284.

Islam Makhachev (24-1 MMA, 13-1 UFC) đã chấp nhận mạo hiểm đến Australia để bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ (lightweight) trước nhà vô địch hạng lông (featherweight) đồng thời là võ sĩ chủ nhà Alexander Volkanovski (25-2 MMA, 12-1 UFC) hồi tháng trước tại sự kiện UFC 284. Trận đấu kết thúc sau 5 hiệp với phần thắng nhất trí thuộc về nhà vô địch người Nga.

Thừa nhận trải qua một trận đấu vất vả, Islam Makhachev cũng tiết lộ với Aaron Bronsteter của TSN về những khó khăn trên đất Australia mà mình gặp phải để bảo vệ danh hiệu.

Islam Makhachev bảo vệ thành công danh hiệu trước Alexander Volkanovski.
Islam Makhachev bảo vệ thành công danh hiệu trước Alexander Volkanovski.

“Mọi người mong đợi một trận đấu dễ dàng từ tôi,” Makhachev nói. “Nhưng nhiều thứ ở Úc thì khác. Tất cả các võ sĩ đều phải thức dậy vào sáng sớm, họ không cho chúng tôi thời gian để hồi phục, nhưng Volkanovski thì không cần thời gian để hồi phục. Anh ấy không cần cắt cân quá nhiều.”

“Đây là điều quan trọng nhất đối với một chiến binh. Không chỉ chuyện cắt cân, bạn phải phục hồi, nhưng họ không cho tôi thời gian phục hồi”

middle 1

Nói về việc không giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng pound-for-pound từ tay Alexander Volkanovski, Islam Makhachev không quá để tâm.

Islam Makhachev gặp nhiều khó khăn trên đất Úc.
Islam Makhachev gặp nhiều khó khăn trên đất Úc.

“Tôi chỉ đến Australia và đánh bại nhà vô địch, tôi không quan tâm liệu họ có cho tôi vị trí đó hay không. Tôi chỉ cần chiếc đai của tôi.”

inpage detail

“Tôi vừa cho thấy ai là người giỏi nhất thế giới,” Islam Makhachev nói về trận đấu với Alexander Volkanovski. “Đó là kinh nghiệm tốt cho tôi. Nếu nhiều người muốn xem trận tái đấu thì hãy làm điều đó. Tại sao không? Tiến lên nào. Tôi sẵn sàng.”

Nói về đối thủ mong muốn tiếp theo, nhà đương kim vô địch hạng nhẹ hy vọng là Beniel Dariush, người sẽ đấu với Charles Oliveira tại UFC 288.

“Tôi hy vọng Beniel [Dariush] đánh bại [Charles] Oliveira. Chúng tôi sẽ đấu vì anh chàng này rất khó chơi, có kỹ năng tốt và đó sẽ là một trận đấu lớn dành cho người hâm mộ.”

“Tôi đã chuẩn bị cho cuộc chiến này vài năm trước,” Võ sĩ người Nga tiếp theo. “Anh ấy đã đánh bại một số đối thủ giỏi [Mateusz Gamrot] trong trận đấu gần nhất của mình. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ nếu anh ấy đánh bại Charles, anh ấy xứng đáng tranh đai.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr