loading...

Islam Makhachev chuẩn bị bước vào trận bảo vệ chức vô địch hạng nhẹ UFC vào ngày 12/2 mà không có sự giúp sức từ cố vấn Khabib Nurmagomedov ở ngoài võ đài.

Islam Makhachev không hề lo lắng quá nhiều về việc vắng Khabib trong đội ngũ huấn luyện ở trận đấu tới. Ảnh: Reuters.

“Tôi hiểu cho Khabib… Ngay cả khi giải nghệ, anh ấy vẫn luôn đi khắp nơi cùng toàn đội. Năm ngoái, Khabib chỉ ở cùng gia đình khoảng hai tháng, thời gian còn lại phải di chuyển rất nhiều. Tôi thông cảm với quyết định rút lui của anh ấy”, võ sĩ Islam Makhachev chia sẻ với Fox Sports Australia.

Sau khi giải nghệ vào năm 2020, Khabib luôn có mặt mỗi khi Islam Makhachev thi đấu để hỗ trợ tay đấm người Nga về chuyên môn và tâm lý. Nhưng gần đây, “Đại bàng Nga” (biệt danh Khabib) tuyên bố lùi bước khỏi nhiệm vụ này, qua đó dừng di chuyển cùng người bạn thân của mình đến các trận đấu.

Tại UFC 284 diễn ra vào giữa tháng 2, Islam Makhachev lần đầu bảo vệ chức vô địch hạng nhẹ. Đối thủ của võ sĩ 31 tuổi là nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski, người lần đầu tăng cân lên 70 kg kể từ khi ra mắt UFC vào năm 2016.

Ở đó, Khabib không trực tiếp sát cánh cùng Islam Makhachev nhưng không có nghĩa là không hỗ trợ đàn em. Võ sĩ 31 tuổi chia sẻ: “Tôi đấu vài trận mà không có Khabib bên cạnh nên có thể quen với sự vắng mặt của anh ấy. Mặc dù ở nhà, anh ấy vẫn đưa ra nhiều lời khuyên cho tôi. Chúng tôi cùng lên chiến thuật cho cuộc đối đầu sắp tới”.

Islam Makhachev giành chức vô địch hạng nhẹ UFC sau khi đánh bại Charles Oliveira hồi năm 2022. Charles Oliveira là võ sĩ đầu tiên giành được đai vô địch hạng nhẹ sau khi Khabib giải nghệ, Islam Makhachev là người tiếp theo.

Tới nay, thống kê của Islam Makhachev tại UFC rất ấn tượng. Sau 24 lần bước lên sàn đấu, võ sĩ người Nga thắng đến 23 lần và chỉ thất bại 1 lần hồi năm 2015. Phong độ xuất sắc là lý do Islam Makhachev được đánh giá cao hơn nhiều so với đối thủ sắp tới Volkanovski tại UFC 284.

Theo Zing.vn

languarr