loading...

Mặc cho những lo lắng về vấn đề cân nặng, Islam Makhachev đã hoàn thành thủ tục trước thềm UFC 284 để đối đầu Alexander Volkanovski. 

Sáng ngày 11/2 theo giờ Việt Nam, các võ sĩ thi đấu tại sự kiện UFC 284 chính thức bước lên bàn cân, thực hiện thủ tục cuối cùng cho các trận đấu.

Alexander Volkanovski – nhà vô địch hạng lông đã hoàn tất mức cân 154,5lbs (69,525kg) để thách đấu chức vô địch hạng nhẹ. Ở trận đấu này, anh sẽ là đối thủ của tay đấm đang giữ đai Islam Makhachev.

Sau đó vài phút, Islam Makhachev cũng đạt mức cân 155lbs (69,75kg) tiêu chuẩn của hạng nhẹ, chính thức bước vào trận bảo vệ đai đầu tiên của mình sau khi lên ngôi.

Islam Makhachev hoàn thành mức cân tiêu chuẩn tại UFC 284.

Hai ngày trước khi buổi cân diễn ra, Islam Makhachev tiết lộ anh đang ở mức 167lbs (75,15kg) và cần nghiêm túc thực hiện việc cắt cân để đảm bảo cơ hội giữ đai của mình.

UFC 284 chứng kiến cuộc so tài đầu tiên trong lịch sử giải đấu nơi hai võ sĩ đứng đầu bảng xếp hạng pound-for-pound dành cho các tay đấm xuất sắc nhất đối đầu nhau cho chức vô địch. Dù là võ sĩ đang đứng ở vị trí cao nhất, Alexander Volkanovski vẫn bị đánh giá thấp hơn khi chuyển lên hạng mà đối thủ đang nắm giữ.

Alexander Volkanovski nhắm tới danh hiệu vô địch thứ hai trong sự nghiệp tại UFC.
Islam Makhachev đã đánh bại cựu vương Charles Oliveira tại UFC 280 để lần đầu tiên lên ngôi tại giải đấu. Nếu thành công bảo vệ đai trước Volkanovski, Makhachev sẽ sánh ngang đàn anh Khabib Nurmagomedov với thành tích 12 trận thắng liên tiếp – nhiều nhất lịch sử hạng cân.

Trong quá khứ, Volkanovski từng ra mắt UFC tại hạng nhẹ nhưng nhanh chóng chuyển xuống hạng lông (featherweight) trong trận đấu thứ hai. Tại đây, anh đã nối dài thành tích toàn thắng của mình với 10 trận liên tiếp, cùng 4 lần bảo vệ đai thành công. Volkanovski đã đánh bại những tay đấm xuất sắc nhất hạng thời điểm hiện tại như Max Holloway, Brian Ortega hay Chan Sung Jung.

UFC 284 sẽ diễn ra vào sáng mai Chủ Nhật ngày 12/2 theo giờ Việt Nam. Webthethao.vn sẽ cập nhật link xem trực tiếp cũng như các diễn biến đáng chú nhất của sự kiện tới quý vị độc giả.

Theo Webthethao.vn

languarr