(Vothuat.vn) – Sau chiến thắng tại UFC cuối tuần qua, Islam Makhachev đã gọi tên Tony Ferguson như là đối thủ mà anh muốn đối đầu ở lần bước vào lồng bát giác tiếp theo.

Tại sự kiện UFC on ESPN 26 cuối tuần qua Islam Makhachev (20-1 MMA, 9-1 UFC) tiếp tục nối dài chuỗi thắng liên tiếp của mình lên con số 8 khi buộc Thiago Moises phải đầu hàng ở hiệp đấu thứ tư.

Ở cuộc họp báo sau trận đấu, Islam Makhachev cho biết anh rất muốn đấu với Tony Ferguson nhằm chứng minh võ sĩ người Mỹ không cùng đẳng cấp với Khabib Nurmagomedov.

Islam Makhachev nối dài chuỗi thắng khi buộc Thiago Moises phải đầu hàng ở hiệp 4.
Islam Makhachev nối dài chuỗi thắng khi buộc Thiago Moises phải đầu hàng ở hiệp 4.

“Nếu họ cho tôi lựa chọn, hãy làm điều đó với Tony vì chúng tôi có lịch sử liên kết với anh ấy,” Islam Makhachev chia sẻ với các phóng viên. “Khabib đã lỡ cuộc chiến với anh ta 5, 6 lần. Hãy kết thúc việc này, bạn biết đấy. Tôi sẽ kết thúc chuyện này. Tôi sẽ cho Tony thấy rằng anh ấy không ở cùng đẳng cấp với Khabib. Mọi người hiểu Khabib có thể gây áp lực như thế nào. Tôi không thể giải thích rõ điều đó cho các bạn, nhưng tôi nghĩ các bạn hiểu.”

Tony Ferguson từ lâu đã được xem là một trong những võ sĩ hàng đầu ở hạng cân nhẹ và nhiều người tin rằng anh có khả năng chặn lại chuỗi bất bại của nhà cựu vô địch người Nga trong sự nghiệp MMA. 2 võ sĩ từng được lên kế hoạch để chiến đấu với nhau 5 lần, nhưng do chấn thương và các hoàn cảnh khác mà họ vẫn chưa thể gặp nhau trong lồng bát giác.

Islam Makhachev chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu với Thiago Moises.
Islam Makhachev chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu với Thiago Moises.

Khabib Nurmagomedov giải nghệ vào tháng 10 năm ngoái sau khi bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ trước Justin Gaethje. Tony Ferguson vẫn còn thi đấu nhưng anh đang có chuỗi 3 thất bại liên tiếp.

Islam Makhachev thường được nhiều chuyên gia và người hâm mộ coi là võ sĩ kế thừa của Khabib Nurmagomedov tại hạng cân nhẹ. Thực tế Dagestani cũng không ngại khi được so sánh như thế.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr