loading...

Nhà vô địch hạng nhẹ Islam Makhachev thừa nhận kĩ năng vật khóa (grappling) của Alexander Volkanovski đã khiến anh bị bất ngờ tại UFC 284. 

Islam Makhachev đã bảo vệ thành công đai vô địch hạng nhẹ trước Alexander Volkanovski tại UFC 284. Trái với những dự đoán ban đầu của cộng đồng MMA thế giới, tay đấm người Dagestan chơi rất tốt trong các tình huống đánh đứng của đối thủ, ngược lại, anh lại bị lép vế ở những hiệp cuối khi bị Volkanovski ghìm xuống mặt sàn và tung hàng loạt đòn giã gạo (ground-and-pound). Đây cũng là điều mà Makhachev thừa nhận trong đoạn phỏng vấn ngay sau trận đấu.

“Thật sốc, một đối thủ khó khăn, một trận đấu rất hay. Nhiều chuyện đã xảy ra trước cuộc so tài này, nhưng tôi cần những trận đấu như vậy để tiến bộ hơn. Tôi bị bất ngờ bởi cách anh ta đã chuẩn bị, cứ ngỡ mọi thứ sẽ dễ dàng trên mặt sàn nhưng anh ta đã tiến bộ rất nhiều. Tôi biết chứ, các trận đấu của tôi đều diễn ra rất nhanh, nên tôi cần những đối thủ khó nhằn (như Volkanovski), những trận đấu thử thách.”

Makhachev thừa nhận bản thân bất ngờ với kĩ năng grappling của Volkanovski.

Kết quả sát nút 48-47, 48-47 và 49-46 có thể giúp Islam Makhachev giành chiến thắng, nhưng chắc chắn sẽ gây ra nhiều tranh cãi trong giới MMA. Dù vậy, Makhachev vẫn khẳng định anh chính là cái tên số một UFC hiện tại.

“Tôi đã thể hiện tại sao mình là kẻ đứng đầu, họ cần hay hơn nữa, đánh đứng, vật hay hơn nữa. Dù thích hay không, tôi vẫn là người giỏi nhất.”

Để Makhachev có thể tự tin về vị thế số một của mình tại UFC, chắc chắn sẽ cần rất nhiều thời gian nữa. Giải đấu đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều nhà vô địch với lối đánh toàn diện, từ Alexander Volkanovski, Leon Edwards hay Kamaru Usman sẽ tái đấu tại UFC 286, hay tại sự kiện UFC 285 vào ngày 5/3 tới đây, võ sĩ xuất sắc nhất lịch sử UFC Jon Jones cũng sẽ trở lại.

Theo Webthethao.vn

languarr