loading...

Lên ngôi vô địch tại UFC 280 hoàn toàn thuyết phục, nhiệm vụ của Islam Makhachev với vai trò tân vương hạng nhẹ chắc chắn là bảo vệ chiếc đai của mình để nối tiếp di sản của đàn anh Khabib Nurmagomedov.

Một trong những kèo đấu được nhắc tới nhiều nhất chính là trận superfight với nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski – người đã lên đài nhận lời thách đấu của anh ngay sau trận đấu.

Dù vậy, mới đây trên trang cá nhân, Islam đã lên tiếng khẳng định bản thân anh không quá quan tâm tới đối thủ tiếp theo mà mình phải chạm trán, thay vì đứng giữa những tranh cãi về việc anh có thực hiện đúng nghĩa vụ hay không.

“Tôi không biết UFC muốn gì, tháng 2 ở Australia (UFC 284) hay tháng 3 ở Vegas (UFC 285 ???), thực lòng tôi không quan tâm tới địa điểm và đối thủ, cũng không cần chọn kèo. Cứ gửi hợp đồng đến và ngừng chơi chiêu trò đi.”

“Tôi sẽ kí ngay tức khắc khi nhận được hợp đồng, cứ tận hưởng vị trí số 1 pound-for-pound đi Volkanovski. Hãy chắc chắn người của anh thuyết phục được UFC rằng anh có thể đấu với tôi, bởi như những gì tôi nghe được, họ nói anh quá nhỏ con.” – Islam nhấn mạnh lại về khả năng đối đầu Volkanovski.

Islam muốn sớm biết cơ hội chạm trán Volkanovski.

Được biết, nguồn cơn của những tuyên bố trên đến từ việc UFC chưa đưa ra một đề nghị cụ thể cho Islam, mặc cho trận bảo vệ đai của anh có thể phải diễn ra trong quý 1 năm 2023 – ngay trước thời điểm tháng Ramadan của người Hồi giáo bắt đầu. Trong thời gian này, Islam sẽ thực hiện các nghi lễ ăn chay theo đạo Hồi và khó có thể tiến hành bảo vệ đai. Vì vậy, tay đấm sinh năm 1991 muốn sớm có thông tin về trận đấu nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hiện tại, bên cạnh Alexander Volkanovski, tay đấm xếp hạng 4 Beneil Dariush – người đang có 8 trận thắng liên tiếp được xem như ứng cử viên sáng giá tiếp theo. Trong khi đó, người chiến thắng cặp đấu Dustin Poirier và Michael Chandler tại UFC 281 cuối tuần này cũng có thể tham gia vào cuộc đua tranh đai.

Theo Webthethao.vn

languarr