Israel Adesanya đấu Robert Whittaker ở Úc, thách thức cả Jon Jones

loading...

(VoThuat.vn) – Ngôi sao MMA người Nigeria Israel Adesanya mới đây đã lên tiếng khẳng định trận đấu giữa anh và nhà vô địch UFC Robert Whittaker sẽ được diễn ra ở Úc.

Một trong những cuộc đối đầu đáng chú ý diễn ra vào cuối năm nay là trận chiến giữa Israel Adesanya và Robert Whittaker. Nhà vô địch UFC Robert Whittaker đã không thi đấu một trận nào kể từ tháng 6 năm 2018. Trong thời gian qua, Whittaker đã điều trị chấn thương thoát vị của mình. Chính vì lẽ đó, Israel Adesanya đã được chỉ định đấu cùng Kelvin Gastelum để tranh đai tạm thời và võ sĩ người Nigeria là người thắng cuộc.

Kết quả hình ảnh cho adesanya whittaker

Trận đấu giữa Adesanya và Robert Whittaker sẽ diễn ra tại sự kiện UFC 243 vào ngày 6 tháng 10. Ban đầu địa điểm được đồn đoán là tại Las Vegas, tuy nhiên mới đây Adesanya đã lên tiếng khẳng định trận đấu này sẽ không diễn ra ở Mỹ. Adesanya cho biết: “Chắn chắn đó không phải ở Mỹ, mà là ở Úc”.

Hiện tại, địa điểm cụ thể vẫn chưa được quyết định, Melbourne và Sydney đều có khả năng tổ chức trận đấu này. Israel Adesanya là người Nigeria tuy nhiên lại lớn lên ở New Zealand. Trong khi đó, Robert Whittaker sinh ra ở New Zealand nhưng lớn lên ở Úc. Chình vì lẽ đó, trận đấu nếu diễn ra ở Úc sẽ mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt với cả hai.

Mặc dù chưa đánh với Whittaker, Adesanya đã có ý định lên hạng cân để thách thức cả Jon Jones. Trước đó, hai tay đấm này từng có lời qua tiếng lại với nhau và Adesanya tỏ ra không phục khi Jon Jones thắng tại UFC 239 vừa qua.

Adesanya nói: ” Tôi sẽ đấu với Jon Jones tại sân vận động Raiders ở Las Vegas. Khi nào ư? 4 trận đấu nữa, tôi sẽ diệt gọn hạng cân hiện tại và lên hạng cân mới để tìm anh ta”.

Hoài Phương

languarr