“Israel Adesanya là đối thủ mà Jon Jones cần hết sức đề phòng”

loading...

(VoThuat.vn) – Có vẻ UFC sẽ lại có thêm một trận đấu tiềm năng. Đó là cặp đấu giữa Israel Adesanya và Jon Jones. Cặp đấu này có thể sẽ sớm diễn ra vào đầu năm 2020.

Israel Adesanya đã đánh bại Kelvin Gastelum trong trận đấu tranh đai vô địch tạm thời hạng cân middleweight. Tháng 10 tới đây, tay đấm người Nigeria sẽ đối đầu với nhà vô địch Robert Whittaker trong trận thống nhất đai vô địch. Rõ ràng trận đấu với Whittaker là một đối thủ rất khó nhằn nú tay đấm người Nigeria muốn leo lên đỉnh vinh quang. Nhưng, Adesanya còn muốn nhiều hơn thế nữa.

Cụ thể, Adesanya đã không giấu được mong muốn trở thành nhà vô địch hai hạng cân của UFC. Anh cho biết sẽ đánh bại Robert Whittaker và sau đó sẽ lên hạng cân để đánh bại nốt Jon Jones.

Kết quả hình ảnh cho adesanya jon jones

Phát biểu về cuộc chiến tiềm năng này, Chủ tịch UFC Dana White đánh giá rất cao khả năng của Adesanya và xem anh là một đối thủ xứng tầm với Jon Jones ở thời điểm hiện tại. Ông nói: “Tôi đã nghe về điều này nhưng trước hết Adesanya cần tập trung vào trận đấu tới với Whittaker đi đã. Trước đó, Adesanya chiến đấu với những võ sĩ không quá mạnh nên Whittaker khó khăn hơn họ nhiều”.

“Tôi không chắc chắn nhưng nếu Adesanya đánh bại Whittaker anh ấy sẽ là một kẻ cực kì nguy hiểm. Adesanya sẽ là một người mà nhà vô địch Jon Jones nên nghiêm túc”.

Có vẻ, UFC đã bật đèn xanh cho trận chiến tiềm năng này, việc còn lại phải trông chờ vào khả năng của Adesanya. Nếu thật sự diễn ra đây sẽ là trận đấu rất hấp dẫn. Trước đó, cả Jon Jones và Adesanya từng mâu thuẫn và lời qua tiếng lại với nhau.

Hoài Phương

languarr