Khi Alex Pereira một lần nữa gõ cửa Israel Adesanya và lấy đi chiếc đai vô địch hạng trung, tay đấm người Nigeria tin rằng đã đến lúc xem đây như động lực chiến thắng. 

Kể từ khi thi đấu MMA, tại hạng trung chưa một tay đấm nào có thể đánh bại được Israel Adesanya cho tới khi Alex Pereira xuất hiện. Điều đáng nói ở chỗ, Pereira là cái tên rất mới với MMA khi chỉ có 7 lần thượng đài trước khi được trao cơ hội tranh đai tại UFC 287, con số này kém xa những tay đấm lão luyện như Robert Whittaker, Yoel Romero, Marvin Vettori hay Jared Cannonier mà Adesanya từng đối mặt.

Dù vậy, số trận đấu không còn quan trọng khi UFC chỉ cần một tay đấm có thể đôi công với kĩ thuật striking đỉnh cao với Adesanya, Alex Pereira là người có thể làm điều đó cùng với một câu chuyện của quá khứ – hai lần đánh bại Adesanya trên sàn Kickboxing, bao gồm cả một cú knockout khiến “The Last Stylebender” phải thở ô-xy khi kết thúc trận đấu.

Tại UFC 281, Pereira tiếp tục chứng tỏ mình chính là thiên địch của đối thủ. Dù bị dẫn điểm sau 4 hiệp đấu, “Po Atan” chỉ cần một khoảnh khắc để khiến đối thủ một lần nữa ôm hận với tổ hợp đòn tay quen thuộc trong hiệp 5, buộc trọng tài Marc Goddard phải quyết định dừng trận đấu.

Alex Pereira lần thứ ba gieo sầu cho Israel Adesanya, nhưng lần này là tại sàn MMA. 

Ám ảnh quá khứ một lần nữa đeo bám Israel Adesanya, nhưng lần này, anh phải trả giá nhiều hơn khi bị đánh bại trong thời điểm đỉnh cao nhất của sự nghiệp, trên sân khấu lớn nhất thế giới UFC. Đó cũng là lý do khiến tay đấm người Nigeria có những góc nhìn mới về trận tái đấu tại UFC 287 vào tháng 4.

“Thú thực tôi chưa bao giờ cần động lực để đấu với hắn ta, nhưng giờ đây tôi phải tự tạo nhiều áp lực hơn. Kệ chiếc đai, mặc kệ tất cả, tôi phải đánh bại hắn – đó là động lực đấy.” – Adesanya chia sẻ.  “Họ nói 1-0, hay 3-0 cũng được, tôi sẽ tự tạo kết quả cho riêng mình và chỉ cần một trận đấu nữa thôi.”

Kịch bản của cú knockout ở UFC 281 cũng giống như cái cách mà Adesanya bị Pereira kết thúc trên sàn Kickboxing – dẫn điểm rồi lại bị knockout. Nhà cựu vô địch hạng trung tin rằng anh chỉ cách vài bước nữa để có thể vứt bỏ toàn bộ những câu chuyện đó sau lưng.

“Tôi luôn dẫn trước hắn ta tới khi tôi không thể, đã hai lần rồi. Vì thế tôi chỉ cần chắc chắn mình có thể làm thế cho tới phút cuối cùng ở trận đấu tới.”

“Có áp lực nhưng không quá lo lắng, tôi không sợ phải đổi đòn, bất kì ai kể cả hắn ta, vậy nên các bạn cứ chờ đợi đi. Mọi người nói gì cũng được, còn tôi hành động và chắc chắn sẽ tích cực hơn.”

Trình độ striking của tay đấm người Nigeria chưa bao giờ bị đánh giá thấp. 

Israel Adesanya đã có thể kết thúc câu chuyện với Alex Pereira ngay tại UFC 281, khi tình huống cuối hiệp 1 anh đã đánh choáng được tay đấm người Brazil ngay khi tiếng chuông hết hiệp vang lên. Rõ ràng, sự khác biệt về trình độ hay kĩ thuật đánh đứng không nên được nói ở đây, vấn đề nằm lời đáp cuối cùng cho câu hỏi “Ai là người được chọn”?

Trận tái đấu giữa Israel Adesanya và Alex Pereira ở UFC 287 sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 4 tại Florida, Mỹ (tức ngày 9 tháng 4 theo giờ Việt Nam). “The Last Stylebender” một lần nữa đứng trước cơ hội chấm dứt mọi duyên nợ với đối thủ, bởi theo nhận định của anh, thể trạng cùng áp lực thi đấu sẽ khiến Alex Pereira sớm chuyển lên hạng cân mới, phù hợp với thể trạng của mình hơn.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link