(Vothuat.vn) – Đã từng có lúc Jan Blachowicz không mơ ước gì hơn là một cuộc chiến với Jon Jones để tranh chiếc đai hạng dưới nặng.

Jan Blachowicz giờ đây đang là nhà đương kim vô địch của hạng cân dưới nặng (light heavyweight). Tuy nhiên trước đó Jon Jones mới là kẻ thống trị hạng cân 205 pound trong nhiều năm và mãi đến khi Bones quyết định từ bỏ chiếc đai để hướng đến hạng cân nặng hơn thì cơ hội mới tới tay các võ sĩ còn lại.

Jan Blachowicz hiện đang chuẩn bị cho kế hoạch bảo vệ danh hiệu lần thứ 2 chỉ vài tuần sau kỷ niệm một năm trở thành nhà vô địch UFC. Võ sĩ người Ba Lan giờ không còn quan tâm tới Jon Jones hay cái bóng mà anh từng hướng tới ở hạng cân dưới nặng.

Jan Blachowicz đang là nhà đương kim vô địch hạng dưới nặng.
Jan Blachowicz đang là nhà đương kim vô địch hạng dưới nặng.

“Tôi nghĩ câu chuyện về Jon Jones đã kết thúc,” MMA Fighting dẫn lời Jan Blachowicz. “Không có ý nghĩa gì khi nhắc về anh ấy nữa. Tôi không biết. Có lẽ anh ấy sẽ không đánh nhau nữa, dù ở hạng cân nặng hay dưới nặng.”

“Tôi không biết anh ấy sẽ làm gì. Tôi đã quên mất anh ấy chỉ đến khi bạn nhắc tôi về Jon Jones bây giờ.”

Jan Blachowicz tin rằng mình có thể tạo ra một kỷ nguyên vượt xa Jon Jones ở hạng cân dưới nặng.

Jon Jones từng là kẻ thống trị hạng cân dưới nặng trong nhiều năm.
Jon Jones từng là kẻ thống trị hạng cân dưới nặng trong nhiều năm.

“Cách đây nửa năm, sẽ là một câu chuyện khác.” Blachowicz nói về khao khát đối đầu với Jon Jones trước đây. “Tôi phải đánh bại anh ta. Tôi sẽ tìm anh ấy và đánh bại anh ta ở đâu đó.”

“Giống như tôi nói trước đó, hiện tại tôi không còn quan tâm đến anh ấy nữa. Nếu anh ấy trở lại, OK. Nếu không, ai cần quan tâm chứ.”

Theo kế hoạch, Jan Blachowicz sẽ đối đầu với Glover Teixeira ở trận bảo vệ đai tại sự kiện chính UFC 267. Jiri Prochazka được cho là kẻ thách thức tiếp theo cho cuộc chiến bảo vệ đai hạng cân dưới nặng tiếp theo.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr