Javier Mendez: Islam Makhachev là người duy nhất từng thắng Khabib

(Vothuat.vn) – Huấn luyện viên lâu năm của Khabib Nurmagomedov, ông Javier Mendez xác nhận Islam Makhachev từng đánh bại nhà vô địch hạng nhẹ UFC.

Khabib Nurmagomedov hiện đang là nhà vô địch hạng nhẹ của UFC. Võ sĩ người Nga sở hữu thành tích toàn thắng đáng kinh ngạc trong sự nghiệp MMA của mình, 29-0. Tuy nhiên nhiều năm qua, võ sĩ có biệt danh The Eagle khẳng định Islam Makhachev giỏi hơn mình.

Và nay đến lượt huấn luyện viên lâu năm của Khabib Nurmagomedov xác nhận điều này. Cụ thể ông Javier Mendez tiết lộ Islam Makhachev là người duy nhất từng đánh bại Khabib Nurmagomedov trong các buổi tập.

Khabib Nurmagomedov tuyên bố giải nghệ sau UFC 254.
Khabib Nurmagomedov tuyên bố giải nghệ sau UFC 254.

“Chẳng có gì là bí mật cả. Khi mọi người hỏi tôi về các trận đấu với Khabib, Tôi luôn nói rằng anh ấy chưa bao giờ thua tôi lần nào.” Mendez chia sẻ.

“Điều duy nhất mà tôi chưa bao giờ nói với ai là về người đã đánh bại Khabib. Đó chính là Islam. Anh ấy là người duy nhất thắng một trận đấu trước Khabib. Không còn người nào khác.”

middle 1

“Anh ấy là người duy nhất từng làm được điều đó. Không ai từng đánh bại Khabib trong một trận đấu MMA, trong tất cả những năm anh ấy cộng tác cùng tôi… Vì vậy, khi Islam làm được điều đó ở đây, thì có thể thấy rõ Islam giỏi đến mức nào.”

Islam Makhachev sắp có cuộc đấu với Drew Dober tại UFC 259.
Islam Makhachev sắp có cuộc đấu với Drew Dober tại UFC 259.

Islam Makhachev ban đầu được lên lịch cho một cuộc đấu với Rafael dos Anjos trong lần bước vào lồng bát giác tiếp theo. Tuy nhiên sau khi bị buộc phải rút lui, Makhachev sẽ phải đối mặt với Drew Dober tại UFC 259 diễn ra cuối tuần này. Theo HLV Javier Mendez đây sẽ là đối thủ khó nhằn với Islam Makhachev hơn cả RDA nhưng nó vẫn không thay đổi niềm tin mà ông đặt vào võ sĩ người Nga.

inpage detail

“Thật không may cho anh ta ở cuộc chiến này, Drew Dober là một đối thủ cực kỳ khó nhằn. Tuy nhiên anh ta không được đánh giá cao so với Islam bởi thứ hạng.” Mendez nói tiếp. “Trong trường hợp này, chúng ta thậm chí có thể nói rằng anh chàng này còn khó nhằn hơn.”

“Đó là một trong những trường hợp mà anh ấy phải vượt qua và tôi nghĩ anh ấy sẽ làm tốt. Anh ấy đã chiến đấu với năm người giỏi nhất thế giới. Theo quan điểm của tôi, đó là nơi Islam thuộc về.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr