Joanna Jedrzejczyk bất khả chiến bại, giữ vững ngôi vương strawweight

Võ sĩ đến từ Montreal Valerie Letourneau nằm “kèo dưới” rõ nhất tại UFC 193 theo tỉ lệ phân tích. Nhưng cho dù cô không thể lật đổ triều đại của Joanna Jedrzejczyk tại co-main event, cô đã cho thấy sự ngoan cường trước khi chiến bại bằng tính điểm unanimous decision.

Joanna Jedrzejczyk: Triều đại của một mãnh thú
Joanna Jedrzejczyk: “Tôi sẽ còn giữ đai vô địch rất lâu”

Bảng điểm từ phía trọng tài 49-46(2 lần) và 50-45 nghiêng về phía Joanna Jedrzejczyk:

Hình 1

Jedrzejczyk chia sẻ: “Tôi đã nói Valerie sẽ là một đối thủ khó chịu. Bạn sẽ không bao giờ thắng cô ấy dễ dàng đâu.”

Chiến thắng này chính là lần bảo vệ đai thành công thứ hai liên tiếp của nữ chiến binh đến từ Ba Lan.

Letourneau ghi điểm trước với đòn takedown tại phút đầu tiên của trận và đánh trúng vài đòn vào đối thủ trước khi Jedrzejczyk lấy lại thế thăng bằng trên đôi chân. Letourneau vẫn giữ đối thủ dính vào vách lồng trước khi cả hai tách nhau ra và Jedrzejczyk gần như ngay lập tức bậc đòn đá thẳng front kick vào mặt Letourneau. Letourneau cố chịu đựng và tiếp tục áp sát đối thủ, nhưng tốc độ vượt trội của đương kim vô địch đã giúp cô thắng thế mỗi lần giao đòn.

Hình 2

Có những pha giao đòn nảy lửa tại hiệp 2, Letourneau cũng có những pha rất ấn tượng trước Jedrzejczyk như những pha bắt đòn đá rất hay rồi phản đòn đấm về phía nhà vô địch. Gần hết hiệp thì Jedrzejczyk bắt đầu chủ động hơn và dường như đó là tình huống “cái khó ló cái khôn” vì cô không thể đánh trúng đối thủ một cách thuyết phục.

Hình 3

Những cú đá phá trụ với tần suất đều đặn của Jedrzejczyk bắt đầu phát huy tác dụng tại hiệp 3, đẩy kẻ thách thức phải lui ra xa và làm chậm sự tấn công của Letourneau lại. Và khi Letourneau xuống dốc thì Jedrzejczyk bắt đầu nâng cao nhịp độ và áp đảo đối thủ, đồng thời nắm lấy hiệp đấu hay nhất của cô trong trận chiến.

Letourneau trổi dậy đôi chút ở hiệp 4, nhưng cho dù cô có chủ động hơn thì Jedrzejczyk vẫn đi xuyên thấu các đòn thế và áp đảo rồi thậm chí đánh tới tấp Letourneau trong 20 giây cuối của hiệp.

Hình 4

Đến hiệp 5, tác dụng của sự tấn công của Jedrzejczyk lộ rõ khi mắt phải và chân trái của Letourneau sưng múp, trong khi dường như chắc chắn rằng kẻ thách thức sẽ không bị khuất phục bằng KO/TKO hay submission thì không nghi ngờ gì nữa về ai là kẻ thắng cuộc khi tiếng chuông trận vang lên.

Với chiến thắng, Jedrzejczyk bất khả chiến bại, giữ vững ngôi vương strawweight 11 thắng – 0 thua, Letourneau rơi xuống 8 thắng – 4 thua.

Video trận Joanna Jedrzejczyk vs. Valerie Letourneau:

https://vimeo.com/145765921

Hoàng My

loading...

languarr