Joanna Jedrzejczyk: Triều đại của một mãnh thú

Võ sĩ người Ba Lan Joanna Jedrzejczyk đã gửi một thông điệp đến toàn bộ hạng cân strawweight vào ngày thứ bảy tại đấu trường O2 World Arena, Berlin, Đức, sau khi thành công bảo vệ vị trí ngôi vương lần đầu tiên trong một trận đấu nghiêng về một chiều và thắng giòn giã TKO trước đối thủ Jessica Penne.

Lí do vì sao Ronda Rousey nên qua thi đấu với nam

Nhức nhối với những cú đá cực thốn của UFC

Phỏng vấn Joanna Jedrzejczyk ngay tại lồng đấu:

Thông điệp đó là gì, tất cả có thể gọi cô là nhà vô địch trong khoảng thời gian sắp tới:

“Sẽ không có bất cứ ai lấy được chiếc đai vô địch của tôi.”

“Họ sẵn sàng cho tôi chưa? Câu trả lời là không. Tôi luôn có những trận đấu tuyệt vời.”

Trận thắng TKO này là trận thắng TKO liên tiếp của Jedrzejczyk tại UFC trước hai tên võ sĩ có tên tuổi trong giới MMA nữ. Jedrzejczyk đã truất phế ngôi vương của Carla Esparza, đồng thời cũng bảo vệ chiếc đai thành công và dường như “bất khả chiến bại” tại hạng cân 115 pound. Tuy nhiên, ít nhất vẫn sẽ còn một kẻ thách thức bước lên.

Được hỏi ngay sau khi trận đấu về đối thủ tiếp theo cho lần so găng sắp tới, Jedrzejczyk trả lời:

“Họ sẵn sàng cho tôi chưa? Câu trả lời là không.”

Tiếp theo đó: Nhiều khả năng nhất đối thủ của kế tiếp là Claudia Gadelha, người thua Jedrzejczyk trong một trận tính điểm split decision gây tranh cãi vào tháng 12/2014.

Cũng như Rousey, Jedrzejczyk vẫn đang bất bại 10 trận toàn thắng trong đó 4 KO, 1 submision. Cũng như Mc Gregor, cô là kẻ nói sốc trash talker hàng đầu và baajnc thầy về đả kích tinh thần.

Nhưng cô cũng là một niềm hân hạnh để theo dõi, trong trận đấu với Penne, cô đanh trúng 126 đòn significant strike, và khi cô dồn Penne về phía góc đài, cô tiến vào đòn kết liễu. Danna White đã đăng trên tang twitter cá nhân của ông:

“Cô gái này là một sát thủ!!! Joanna.

1

Penne là một võ si đai đen Brazilian Jiujitsu, tuy nhiên cô không thành công trong 11 lần nỗ lực đòn takedown trong trận này. Điều này có nghĩa là Penne phải đứng giao đòn với Jedrzejczyk và đó không phải là  một chiến thuật đúng theo dự định.

Penne đã phải lãnh một vết rách sâu trên thành mũi, khiến mặt cô luôn đầy máu trong suốt trận, Penne đã cố gắng tuân theo chiến thuật đẩy Jedrzejczyk về phía cuối lồng đấu và  ra gối, nhưng cô không hề kiểm soát, cũng như chưa từng có cơ hội.

2

Penne bị dính đòn đá front kick thẳng vào mặt cũng như vo vàng những cú đá và lên gối từ Jedrzejczyk. Khi trọng tài Marc Goddard chen ngang hai võ sĩ vào 4 phút 22 giây của hiệp 3 sau khi Jedrzejczyk đấm vào mặt và lên gối Penne, Penne đã không phản kháng.

3

Ronda Rousey cũng đã có lời khen ngợi Jedrzejczyk trên trang twitter của cô:

“WOW, Joanna đúng là dữ dội, cô là võ sĩ thực thụ trong số các võ sĩ, không thể nể trọng cô hơn!!! Ai kế tiếp đây?”

4

Những nét chính của trận: Joanna Jedrzejczyk vs Jessica Penne

https://www.youtube.com/watch?v=rQCesglforg

Hoàng My

loading...

languarr