(Vothuat.vn) – Như đã biết, tâm điểm của sự kiện UFC 248 là màn bảo vệ đai middleweight giữa nhà đương kim vô địch Israel Adesanya và Yoel Romero. Đây là trận đấu mà theo đánh giá của nhiều người là rất nhạt, khi mà trong hai hiệp thi đấu đầu tiên, cả The Last Stylebender lẫn đối thủ của anh đều chọn chiến thuật không chủ động tấn công.

Nhịp đấu của hiệp một chậm tới mức trọng tài Dan Miragliotta phải nhắc nhở. Kết quả của hiệp một, đó là chiến thắng với tỉ số 48-47 dành cho võ sỹ gốc Nigeria. Thế nhưng theo John McCarthy – cựu trọng tài UFC, hiện đang là BLV của Bellator MMA, ông cho rằng đây là hiệp đấu mà điểm số đáng lý chỉ là 10-10 mà thôi và chẳng ai trong số 2 võ sỹ đáng được xử thắng.

Adesanya vẫn giữ đai dù thể hiện nhạt nhòa

Dù vậy nếu phải chọn ra một người, McCarthy tin rằng Yoel là người thắng cuộc:

“Điểm số trong hiệp thi đấu đầu tiên nên là 10-10. Không ai xứng đáng thắng hiệp đấu này cả.”

“Các trọng tài đã đưa ra những quyết định mà chẳng dựa vào điều gì hết. Yoel đánh trúng một đòn và bạn thấy Izzy chớp chớp mặt.”

“Thế nhưng đó chẳng qua là do cạnh của găng tay quét trúng mắt cậu ấy. Và điều đó có làm cậu ấy bị đau? Dĩ nhiên là không.”

“Nhưng cậu ấy đã phản ứng, điều đó chứng tỏ đòn đánh đó có tác dụng, vì thế theo tôi, Yoel là người nên được xử thắng trong hiệp một.”

San San


Tin liên quan:

loading...

languarr