Jon Jones đấu Stipe Miocic, Daniel Cormier nhận định

loading...

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier cho rằng Jon Jones có lợi thế về thể hình so với Stipe Miocic ở cuộc chiến tiềm năng.

Jon Jones (26-1 MMA, 20-1 UFC) đã từ bỏ danh hiệu hạng dưới nặng của mình vào tháng 8 năm 2020. Kể từ đó võ sĩ 34 tuổi người Mỹ đã tập trung vào việc tăng khối lượng cơ bắp để hướng lên hạng cân nặng.

Dù vẫn chưa có trận ra mắt ở hạng cân nặng nhưng mới đây Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận rằng họ đang sắp xếp một cuộc chiến giữa nhà cựu vô địch hạng dưới nặng với cựu vô địch hạng nặng Stipe Miocic (20-4 MMA, 14-4 UFC) vào mùa hè này.

Jon Jones nhiều khả năng sẽ đối đầu với Stipe Miocic.
Jon Jones nhiều khả năng sẽ đối đầu với Stipe Miocic.

Stipe Miocic đã không chiến đấu kể từ khi mất đai vào tay Francis Ngannou tại UFC 260. Trong 3 trận đấu gần nhất, Miocic đều ở mức trọng lượng dưới chuẩn (235 pound), điều này khiến Daniel Cormier hoài nghi về nhà cựu vô địch hạng nặng.

Tôi tin rằng đây là một trận đấu cân bằng vì tôi đã từng đấu với cả 2 người đó,” Daniel Cormier nói trên chương trình ‘DC & RC’ của ESPN. “Thứ vũ khí của Jones khác với Miocic, nhưng bản thân của Miocic cũng có một số vũ khí điên rồ.”

“Stipe là võ sĩ hạng nặng trọn đời, nhưng Jones sẽ to lớn hơn vì nếu bạn nhìn vào anh ấy bây giờ. Jones là một chàng trai to lớn, còn Miocic đã gầy đi trong một thời gian dài. Vì vậy, câu chuyện có thể đi theo các hướng khác nhau vì liệu Stipe có đạt trọng lượng không? Stipe có nhỏ hơn khi tiếp cận cuộc chiến không?”

Cũng theo Daniel Cormier, Stipe Miocic là đối thủ hoàn toàn phù hợp cho Jon Jones ở màn ra mắt hạng cân nặng.

“Tôi nghĩ có rất nhiều rủi ro. Thành thật mà nói tôi nghĩ rằng thật quá mạo hiểm nếu để anh ấy đối đầu với bất kỳ ai khác ở hạng nặng,” Cormier tiếp tục. “Nếu anh ta thua thì sao? Đó là khả năng rất cao.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr