Jon Jones dính 2 chất cấm nhưng vẫn được thi đấu ở UFC 235

Chỉ hơn 48 tiếng nữa, trận đấu tranh đai vô địch hạng cân light heavyweight giữa Jon Jones và Anthony Smith tại UFC 235 sẽ chính thức bắt đầu. Điều đáng nói là nhà vô địch Jon Jones lại bị dính “phốt” sử dụng 2 loại chất cấm trước thềm thi đấu. Tuy nhiên, anh vẫn sẽ thượng đài UFC lần này.

Trước thềm UFC 235, Jon Jones phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt do Ủy ban thể thao Nevada chịu trách nhiệm. Trước đây, Jon Jones từng nhiều lần dính phải chất cấm nên muốn được cấp phép thi đấu, Jon Jones luôn phải chứng minh mình hoàn toàn “sạch”.

Tuy nhiên, Jon Jones mới đây đã bị phát hiện dư lượng chất cấm M3 metabolite ở 2 mẫu thử liên tiếp với nồng độ 40 picogram. Trong khi đó, kết quả của các mẫu thử khác hoàn toàn sạch.

Trước những thông tin dính chất cấm, Jones một mực tin mình trong sạch, anh khẳng định rằng: “Tôi chỉ ước người hâm mộ sẽ không chỉ nhìn vào các tiêu đề bài báo hay những đường link để tìm hiểu những gì đang xảy ra với tôi. Tôi không cảm thấy xấu hổ vì những điều đó không thể làm lay động tâm trạng của tôi vào lúc này. Tôi đã nói nhiều lần rằng tôi chưa bao giờ biết bất cứ điều gì về bất kỳ loại tăng cường thể thao, ma túy nào cả. Bây giờ, tôi chỉ muốn mình có thể vững tâm cho những điều quan trọng sắp tới mà thôi”.

Đồng thời, Ủy ban thể thao Nevada đã đồng ý với các kết luận trước đây từ những tổ chức phòng chống doping khác:;Lượng chất cấm này là tồn dư từ quá trình rất lâu trước đây và nó bắt đầu xuất hiện khi Jon Jones giảm cân để thi đấu (do dư lượng chất cấm tồn dư trong mô mỡ). Lượng chất cấm này không thể là bằng chứng buộc tội Jon Jones sử dụng chất cấm một cách cố ý gần đây và làm mất công bằng trận đấu.

Diệp Vân

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr