(Vothuat.vn) – Cựu vô địch UFC Jon Jones nói rằng anh ấy đã tỉnh táo 60 ngày kể từ những gì đã xảy ra ở Las Vegas.

Jon Jones (26-1 MMA, 20-1 UFC) đang chịu rất nhiều chỉ trích sau những gì gây ra ở Las Vegas hồi tháng 9. Võ sĩ người Mỹ bị cáo buộc hành hung vị hôn thê Jessie Moses chỉ ít giờ sau khi được vinh danh tại Sảnh danh vọng UFC.

Mặc dù Jon Jones phủ nhận mọi cáo buộc tuy nhiên chính anh cũng thừa nhận bản thân cần thay đổi và quan trọng nhất là cai rượu để tránh lập lại những sai lầm.

Jon Jones đối mặt với rắc rối pháp lý vì cáo buộc hành hung vị hôn thê Jessie Moses.
Jon Jones đối mặt với rắc rối pháp lý vì cáo buộc hành hung vị hôn thê Jessie Moses.

Và mới đây, cựu vô địch hạng cân dưới nặng UFC đã cập nhật về quá trình cố gắng thay đổi bản thân của mình qua Twitter.

“‘Hãy tỉnh táo; hãy cẩn trọng. Kẻ thù của bạn là con quỷ luôn rình rập xung quanh như một con sư tử gầm thét, tìm kiếm một kẻ nào đó để ăn tươi nuốt sống.’ Gia đình tôi, cuộc sống của tôi, sự nghiệp của tôi có thể đã kết thúc sau những gì diễn ra ở Las Vegas. Tuy nhiên Chúa đã có những kế hoạch khác cho tôi. 60 ngày tỉnh táo và tiếp tục.”

Tuy nhiên, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra chút mâu thuẫn trong tuyên bố của Jon Jones khi vụ bắt giữ anh diễn ra vào ngày 24 tháng 9 tức là 58 ngày trước dòng tweet hôm Chủ nhật.

Nhưng dù sao đi nữa nếu Jon Jones thực sự bỏ rượu đó cũng là tín hiệu tốt cho chính bản thân anh lẫn gia đình và người hâm mộ có lý do để cảm thông cùng trông đợi về một sự trở lại của cựu vô địch UFC.

Jon Jones và vị hôn thê Jessie Moses.
Jon Jones và vị hôn thê Jessie Moses.

Jon Jones đã bị cấm trở lại phòng tập lâu năm của anh ấy tại Jackson-Wink MMA ở Albuquerque, New Mexico, Mỹ. Võ sĩ 34 tuổi người Mỹ gần đây đã đến thăm Fight Ready MMA để tập luyện cùng Henry Cejudo và gợi ý có thể đó sẽ trở thành đại bản doanh mới của anh.

Về phần Chủ tịch UFC Dana White, ông không chắc về khả năng Jon Jones có thể trở lại lồng bát giác trong năm 2022 và phải chờ đợi những vấn đề pháp lý của anh sẽ khép lại với kết quả nào. Dự kiến Jones sẽ ra hầu tòa vào ngày 30 tháng 11 tới.

Nam Thành


Tin liên quan: