loading...

(Vothuat.vn) – Thứ 2 tuần trước, Jon Jones quyết định từ bỏ chiếc đai vô địch hạng cân Light Heavyweight của mình, qua đó khiến UFC có thể bật đèn xanh cho trận đấu đồng chính của sự kiện UFC 253 giữa Dominick Reyes và Jan Blachowicz được diễn ra.

Ngoài ra với quyết định trên của Jones, anh cũng giúp các võ sĩ khác tại hạng cân, mà tiêu biểu là Anthony Smith và Aleksandar Rakic có một con đường dễ thở hơn đến với danh hiệu.

Về phía võ sĩ người Mỹ, tại sao anh lại làm như vậy? Mới đây, huyền thoại này đã lên tiếng lý giải quyết định của mình:

“Tôi bỏ qua chức vô địch hạng cân Light Heavyweight vì tôi biết các mục tiêu ở hạng cân Heavyweight của mình sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thành.”

“Dĩ nhiên, tôi sẽ không thể có các trận đấu với những ứng cử viên cho danh hiệu vô địch và bắt mọi người phải tranh đai vô địch tạm thời.”

Jon Jones lý giải cho quyết định bất ngờ của mình

Ở một diễn biến khác, cách đây 1 tuần, Dominick Reyes đã có những phát biểu về quyết định lên đánh ở Heavyweight của Jones:

“Anh ấy chuyển sang hạng nặng vì những người đó [võ sĩ hạng cân nặng] chậm chạp. Reyes chia sẻ với Ariel Helwani của ESPN. Bạn nhận ra điều đó, phải không?”

“Anh ấy không thể theo kịp chúng tôi nữa. Sau những gì tôi và Thiago [Santos] đã làm với anh ấy, anh ấy nói, “Anh bạn, tôi cần phải đi lên. Những người này đang trở nên quá nhanh, họ trở nên quá khỏe, họ trở nên quá tốt. Các đối thủ hạng nặng vẫn còn chậm.”

San San


Tin liên quan:

languarr