(Vothuat.vn) – Jon Jones đã gửi một thông điệp qua twitter đến các đồng nghiệp sau khi các trận đấu chính ở sự kiện UFC 253 diễn ra.

Jon Jones là 1 trong những võ sĩ pound-for-pound vĩ đại nhất trong làng UFC. Anh đã thống trị hạng cân dưới nặng (light heavyweight) hơn 1 thập kỷ nhưng mới đây võ sĩ 33 tuổi người Mỹ đã tuyên bố từ bỏ chiếc đai này để hướng mục tiêu đến hạng cân nặng (heavyweight).

Tại UFC 253, chiếc đai được Bones bỏ trống đã tìm thấy chủ nhân mới. Jan Blachowicz đã hạ knockout Dominick Reyes để trở thành nhà vô địch hạng cân dưới nặng. Cũng tại UFC 253, Israel Adesanya đã có chiến thắng thuyết phục trước Paulo Costa ở sự kiện chính để bảo vệ thành công chiếc đai hạng trung (Middleweight) của mình.

Jan Blachowicz trở thành nhà vô địch mới của hạng cân dưới nặng UFC.
Jan Blachowicz trở thành nhà vô địch mới của hạng cân dưới nặng UFC.

Ngay sau chiếc đai hạng dưới nặng tìm được chủ nhân mới, Jon Jones đã gửi 1 thông điệp lên mạng xã hội dành cho các đồng nghiệp. Thực ra Bones không hướng trực tiếp đến mục tiêu cụ thể nhưng với những gì đang diễn ra, tờ Bjpenn khẳng định đó là thông điệp mà anh hướng tới những người đã giành được chiếc đai ở sự kiện UFC 253 đang diễn ra ở Yas Island, Abu Dhabi, UAE.

“Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu 1 màn trình diễn đẳng cấp thế giới khi tất cả các ngôi sao có trình độ đồng đều. Nhưng bạn có thể làm điều đó hết màn trình diễn này đến màn trình diễn khác, cạnh tranh với những người xuất sắc nhất trong hơn 1 thập kỷ? Sự thật là hầu hết không thể.”

Jon Jones nhắn gửi thông điệp ý nghĩa tới các đồng nghiệp.
Jon Jones nhắn gửi thông điệp ý nghĩa tới các đồng nghiệp.

Theo Bjpenn, thông điệp mà Jon Jones nhắn gửi có thể hiểu là 1 võ sĩ muốn trở nên vĩ đại thì 1 màn trình diễn tốt là chưa đủ mà điều đó phải được duy trì trong thời gian dài.

Thực tế thông điệp này có thể áp dụng cho mọi chiến binh nhưng đặc biệt ý nghĩa với 2 đối thủ cũ của anh là Dominick Reyes và Jan Blachowicz.

Lần gần nhất Jon Jones bước vào lồng bát giác là tại UFC 247 vào tháng 2. Huyền thoại hạng cân dưới nặng bảo vệ thành công danh hiệu của mình trước Dominick Reyes. Sau đó võ sĩ 33 tuổi người Mỹ tuyên bố từ bỏ chiếc đai của mình vì không đạt thỏa thuận tài chính với UFC nhưng rồi sớm thay đổi quyết định. Tuy nhiên không phải là hạng cân mà anh đã làm vua nhiều năm qua mà là thử thách ở hạng cân nặng. Dù vậy, đến nay vẫn chưa rõ thời điểm cũng như đối thủ tiếp theo của Bones.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr