Jon Jones không thèm danh hiệu “Võ sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại”

loading...

Tạm gác lại câu chuyện chất cấm, trước thềm UFC 232 Jon Jones đã có những trả lời phỏng vấn rất thú vị về chủ đề “Ai là võ sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại (GOAT)?” và liệu Jon có muốn trở thành một nhân vật như thế ?

“Không, tôi không nghĩ tôi được xếp vào hàng đó, một hoặc hai trận đấu không thể khiến bạn trở thành GOAT. Đó không chỉ là bảng thành tích mà còn là hành trình đi đến đỉnh cao của bạn trên sàn đấu lẫn ngoài đời”.Jon Jones nói. “Sẽ luôn có những cuộc tranh luận như ai là GOAT, ai đang là võ sĩ giỏi nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng rồi họ cũng sẽ mau chóng quên đi những con người họ từng cho là giỏi nhất đó.”

“Ví dụ nhé, Anderson Silva có còn được mọi người xem trọng ở thời điểm hiện tại không? Có ai còn gọi anh ấy là GOAT như lúc còn ở đỉnh cao không? Mặc dù Nhện đã cống hiến rất nhiều. Jose Aldo càn quét hạng Featherweight trong 10 năm trời, và rồi một trận thua thế là mọi người quên hết”

Người từng được coi là võ sĩ xuất sắc nhất

“Thế nên tôi chỉ quan tâm cho những trận đấu sắp tới của mình thôi, thứ nằm trong tầm kiểm soát của tôi.”

Jon cũng cho biết anh tin rằng trận đấu trở lại của mình sẽ một lần nữa trở thành cơn sốt, nhất là tại đất Mỹ:

“Ở Mỹ, người ta thích những câu chuyện kiểu nhà vô địch trở lại sau một thời gian dài vắng bóng. Họ thích tạo nên những VĐV, những người nổi tiếng và rồi xem những VĐV và người nổi tiếng ấy vấp ngã, nhưng kỳ cục thay họ cũng lại thích chứng kiến những con người ấy vực dậy sau thất bại. Tôi thấy được điều đó nên mục tiêu chính bây giờ của tôi là viết nên một câu chuyện trở lại thật hoành tráng.”

Và khi được hỏi về việc có muốn trở thành GOAT, Jon trả lời như sau:

Di sản của tôi là gì nào? Tôi muốn trở thành người thế nào á? Để xem, một gã bẩn tính nhất từng xuất hiện thì sao nào? Thật sự tôi chỉ là một gã bẩn tính thôi. Tôi hoàn hảo ư? Không, bạn sai rồi. Tôi có yêu chúa không? Có chứ. Còn gia đình? Tất nhiên. Vậy thì sao? Tôi vẫn vốn dĩ là một gã bẩn tính trên sàn đấu”.

https://youtu.be/bNKR65ZgT28

Minh Triết

languarr