(Vothuat.vn) – Ngôi sao UFC người Anh, Tom Aspinall, cảnh báo Jon Jones về việc chuyển lên hạng cân nặng và chuẩn bị đấu với người thắng trong cuộc chiến Stipe Miocic vs Francis Ngannou II.

Jon Jones đã từ bỏ danh hiệu hạng dưới nặng của mình vào mùa hè năm ngoái để hướng tới mục tiêu hạng nặng. Gần đây, đích thân Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận rằng võ sĩ người Mỹ sẽ ra mắt hạng cân nặng trong trận đấu với người thắng cặp Stipe Miocic vs Francis Ngannou dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3 tại UFC 260.

Không ít người lo ngại võ sĩ có biệt danh Bones sẽ gặp nhiều khó khăn khi chuyển lên hạng cân nặng hơn và phải đối đầu với những võ sĩ to lớn cũng như khỏe hơn như Francis Ngannou và Stipe Miocic. Và Tom Aspinall là một trong số đó, võ sĩ UFC người Anh sắp bước vào trận đấu với nhà cựu vô địch Andrei Arlovski.

Jon Jones đang hướng đến hạng cân nặng.
Jon Jones đang hướng đến hạng cân nặng.

“Anh ấy đã quá vượt trội ở hạng cân dưới nặng, vì vậy có lẽ anh ấy đang tìm kiếm những thử thách khác?” Aspinall nói với talkSPORT.

“Tôi muốn xem anh ấy trông như thế nào với tất cả những trọng lượng thêm ra trên người vì rất nhiều võ sĩ ở hạng cân thấp hơn tin rằng họ có thể hiện diện ở đây và nghĩ rằng ‘Ồ những tên này chậm và không linh hoạt.”

“Nhưng khi bạn mang thêm trọng lượng đó, điều đó cũng tạo ra sự khác biệt lớn, vì vậy tôi rất mong được xem anh ấy trông như thế nào ở hạng cân nặng. Tôi rất quan tâm đến điều đó.”

Stipe Miocic vs Francis Ngannou II sẽ diễn ra tại UFC 260 vào cuối tháng 3.
Stipe Miocic vs Francis Ngannou II sẽ diễn ra tại UFC 260 vào cuối tháng 3.

Tom Aspinall đang có khởi đầu ấn tượng tại đấu trường UFC với 2 trận toàn thắng lần lượt trước Jake Collier và Alan Baudot. Phong độ đó giúp võ sĩ 27 tuổi người Anh giành được cơ hội đối đầu với Andrei Arlovski. Dù cựu vô địch gốc Belarus đã không còn ở đỉnh cao phong độ nhưng vẫn là một cái tên sừng sỏ ở hạng cân nặng.

“Thành thật mà nôi, tôi đã nghĩ nó đang diễn ra đúng như kế hoạch.” Võ sĩ đến từ Atherton tiếp tục.

“Tôi nghĩ rằng nó là hoàn hảo vì tôi đã có 2 trận đấu nhanh chóng và chưa thấy bất cứ điều gì gần với những gì tôi có thể làm được. Vì vậy, tôi vẫn còn một chút gì đó bí ẩn đối với mọi người.”

Tom Aspinall khởi đầu ấn tượng tại đấu trường UFC.
Tom Aspinall khởi đầu ấn tượng tại đấu trường UFC.

“Điều đó thật tuyệt và tôi càng có nhiều cuộc chiến chớp nhoáng càng tốt vì nó có nghĩa sẽ cần nhiều thời gian hơn để những người này bắt đầu hiểu rõ tôi.”

“Tôi thiếu kinh nghiệm đối với hầu hết các võ sĩ nói chung bởi vì tôi thực sự chưa chiến đấu nhiều trong lồng.”

“Nhưng tôi đã luyện võ và thi đấu ở cấp độ cao trong một thời gian dài, nhưng đánh nhau và chiến đấu là 2 khái niệm khác nhau.”

“Đó là lý do tại sao tôi nói rằng mình đang cố gắng tích lũy và thực hiện nó một cách từ từ thay vì vội vàng. Tôi sẽ chỉ thực sự rút kinh nghiệm khi nó thực sự đến.”

Nam Thành


Tin liên quan: