(Vothuat.vn) – Jon Jones đã lên tiếng sau khi UFC cập nhật bảng xếp hạng pound-for-pound với Khabib Nurmagomedov đứng số 1.

Tại sự kiện chính UFC 254 vừa qua, Khabib Nurmagomedov đã có chiến thắng thuyết phục trước Justin Gaethje bằng đòn khóa tam giác đầu hiệp 2. Đánh bại kẻ thách thức người Mỹ, nhà vô địch người Nga bảo vệ thành công chiếc đai hạng nhẹ và nâng thành tích bất bại xuyên suốt sự nghiệp MMA lên con số 29-0.

Mới đây, một tin vui nữa đến với nhà vô địch hạng nhẹ khi UFC đã cập nhật bảng xếp hạng pound-for-pound của mình. Theo đó, võ sĩ có biệt danh The Eagle đã vượt qua Jon Jones để đứng số 1. Trong khi đó bại tướng của anh là Justin Gaethje thì tụt 3 bậc xuống hạng 10, đồng nghĩa 3 cái tên Dustin Poirier, Max Holloway, Petr Yan nghiễm nhiên được tăng 1 bậc.

Khabib Nurmagomedov vượt qua Jon Jones trên bảng xếp hạng pound-for-pound của UFC.
Khabib Nurmagomedov vượt qua Jon Jones trên bảng xếp hạng pound-for-pound của UFC.

Sau khi UFC công bố bảng xếp hạng cập nhật, Jon Jones đã đưa ra phản hồi về việc một số người hâm mộ so sánh anh kém hơn Khabib Nurmagomedov. Theo võ sĩ 33 tuổi người Mỹ thì anh không hiểu lý do gì mà võ sĩ người Nga được đánh giá cao hơn mình.

“Các bạn đang thực sự nói về ai là võ sĩ giỏi nhất từ trước đến nay? Các bạn đang nói đùa đúng không? 15 so với 4. Các bạn đang đùa tôi?” Tờ Metro trích dẫn phát biểu của Jon Jones.

“Và tất cả các bạn đồng ý với lập luận, “anh ta vượt trội hơn”, [Khabib] chỉ mới bắt đầu chiến đấu ở cấp độ ưu tú gần đây. Bạn có thể tưởng tượng tôi đấu với anh chàng xếp thứ 10 không?”

Jon Jones không hài lòng khi nhiều người hâm mộ đánh giá Khabib Nurmagomedov vượt trội bản thân.
Jon Jones không hài lòng khi nhiều người hâm mộ đánh giá Khabib Nurmagomedov vượt trội bản thân.

Không những khẳng định Khabib Nurmagomedov chưa đủ tầm vượt qua bản thân, võ sĩ có biệt danh Bones còn tiết lộ cái tên duy nhất đủ sức thách thức tư cách GOAT (vĩ đại nhất mọi thời đại) tại UFC với mình.

“Người duy nhất có thể trở lại và thách thức kỷ lục của tôi và những gì tôi đã làm được ở UFC chỉ có thể là Georges St-Pierre.” Jones tuyên bố.

“Anh ấy sẽ phải trở lại và giành chiến thắng trong các trận tranh đai để bắt kịp tôi, và tôi thậm chí còn chưa giải nghệ! Tôi 33 tuổi. Tôi còn cả một ‘chương đáng chú ý hơn để xem nữa. Các bạn thật ngốc.'”

Sau cùng Jon Jones chúc mừng Khabib Nurmagomedov khi đã vượt qua mình ở bảng xếp hạng pound-for-pound của UFC nhưng tuyên bố sẽ sớm đòi lại vị trí đó.

Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ sau khi bảo vệ thành công chiếc đai hạng nhẹ tại UFC 254.
Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ sau khi bảo vệ thành công chiếc đai hạng nhẹ tại UFC 254.

“Cho đến khi tôi giành lại chiếc vương miện đó, tôi sẽ trao cho bạn vị trí này. Hãy tận hưởng nhà vô địch.” Jon Jones chốt lại trên twitter.

Jon Jones đã bỏ trống danh hiệu hạng dưới nặng của mình để chuyển sang hạng cân nặng, với kế hoạch trở lại lồng bát giác vào năm sau mặc dù đối thủ của anh vẫn chưa được quyết định.

Về phần Khabib Nurmagomedov, võ sĩ người Nga đã tuyên bố giải nghệ sau khi đánh bại Justin Gaethje để bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ tại sự kiện UFC 254 vừa qua.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr