loading...

Không phải vì Francis Ngannou vắng mặt mà thử thách của Jon Jones tại UFC 285 sẽ đơn giản khi người bên kia sàn đấu là Ciryl Gane. 

Sự trở lại của Jon Jones đã được ấn định tại UFC 285, tay đấm người Mỹ sẽ chạm trán võ sĩ người Pháp Ciryl Gane để quyết định chủ nhân của chiếc đai vô địch chính thức ở hạng nặng (heavyweight).

Jon Jones đã không thể thực hiện mục tiêu đối đầu Francis Ngannou do tay đấm người Cameroon đã kết thúc hợp đồng với UFC và quyết định dời giải đấu. Khán giả sẽ không thể tìm ra đáp án cho câu hỏi “Liệu Jon Jones có thể vượt qua sức mạnh khủng khiếp của Francis Ngannou ở hạng nặng?”

Dù vậy, theo Daniel Cormier – cựu vô địch hai hạng cân hiện đang là bình luận viên của UFC, khán giả và cả Jon Jones cũng không nên xem nhẹ những gì mà Ciryl Gane có thể mang lại.

“Jon Jones vs. Francis Ngannou là trận đấu lớn và được mong chờ nhất bởi sự nguy hiểm mà Ngannou có thể mang lại nhờ sức mạnh của cậu ấy. Thế nhưng, không phải Jon Jones chưa từng phải đối đầu với những võ sĩ có uy lực, dĩ nhiên các đối thủ đó khó có thể so sánh với Ngannou, nhưng tôi tin rằng giờ Jon Jones sẽ phải gặp một thử thách khó khăn theo cách khác từ Ciryl Gane.” – Cormier khẳng định.

Ciryl Gane là võ sĩ có kĩ thuật đánh đứng hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

Ciryl Gane được đánh giá là võ sĩ có kĩ thuật tốt nhất ở hạng nặng thời điểm hiện tại. “Bon Gamin” đã thể hiện lối đánh striking vượt trội so với Francis Ngannou ở UFC 270 trước khi bị khắc chế bởi kĩ năng Wrestling của đối thủ ở thời điểm đó.

Trước đó, Jon Jones đã từng gặp khó khăn trước các đối thủ có khả năng di chuyển linh hoạt như Alexander Gustaffson hay Dominick Reyes. Dù vậy, sau ba năm nghỉ thi đấu với sự chuẩn bị kĩ càng cùng Henry Cejudo, Jon Jones có thể mang tới một hình ảnh mà bất kì khán giả nào cũng phải bất ngờ ở hạng nặng.

Jon Jones sẽ chạm trán Ciryl Gane ở UFC 285. 

“Lối di chuyển và tấn công của Gane sẽ khó khăn hơn với Jones, vì Jones không phải một võ sĩ di chuyển nhiều. Cậu ta thích đứng trước mặt đối thủ hoặc chơi tấn công nhờ sải tay dài để kiểm oát đối thủ. Jones không phải võ sĩ thích cắt góc mà lựa chọn đánh trực diện nhiều hơn. Vấn đề khi đối mặt Gane nằm ở việc bạn phải xử lý một võ sĩ có khả năng tấn công ở mọi góc độ, Jones là võ sĩ có bộ pháp tĩnh còn Gane lại không phải đối thủ như thế.”

“Jones vẫn có những lợi thế, tư duy thi đấu và sự chuẩn bị kĩ càng của cậu ta ở đẳng cấp rất cao, hãy nhìn cách cậu ta chuẩn bị cùng Henry Cejudo – một người có tư duy đỉnh cao, vì thế, Jones sẽ có những chiến thuật đủ thông minh ở trận đấu tới.”

Theo Webthethao.vn

languarr