Jon Jones: “Tôi bò bằng bốn chân để không còn gặp ác mộng”

(VoThuat.vn) Một trong hành động đặc trưng của nhà vô địch hạng dưới nặng UFC, Jon Jones, là việc bò vào chiếc lồng bát giác ở mỗi trận đấu, và mới đây anh ấy đã giải thích lý do tại sao lại làm điều đó.

Lần đầu tiên Jones bò vào sàn đấu là trước khi anh ấy chiến đấu với Quinton “Rampage” Jackson tại UFC 135 vào tháng 9 năm 2011. Gần đây, Jones đã thừa nhận rằng anh gặp ác mộng trước khi chiến đấu với Jackson và nói rằng đó là một trong những trận chiến duy nhất trong sự nghiệp khiến anh thật sự sợ hãi trước khi bước vào sàn đấu.

Một người hâm mộ đã bình luận dưới bài của Jones khi anh nói về cuộc chiến với Rampage trên truyền thông và Jones đã trả lời rằng mình đã tạo được những dấu ấn của bản thân trên sàn đấu tại UFC 135 để thoát khỏi những cơn ác mộng mà anh gặp phải trước khi chiến đấu với “Rampage”.

“Những cơn ác mộng của tôi luôn bắt đầu bằng cảnh tôi đang đứng trên sàn đấu cho nên để những giấc mơ đó không bao giờ trở thành hiện thực, tôi bắt đầu bò bằng bốn chân.”

Đây gần như là lần đầu tiên Jones từng thừa nhận rằng anh cũng có chút ít lo lắng khi tham gia một trận đấu. Tất nhiên, anh ta đã có thể chinh phục bất kỳ nỗi sợ nào, khi anh hạ gục Jackson tại hiệp 4 của trận đấu tại UFC 135, đó cũng là lần mà anh bảo vệ thành công danh hiệu đầu tiên. Jon Jones đã bảo vệ chiếc đai hạng dưới nặng UFC của mình tổng cộng 10 lần và được coi là võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Đối với những dự định trong tương lai của tay đấm huyền thoại này thì anh ấy dự kiến ​​sẽ đối đầu với ứng cử viên hàng đầu Dominick Reyes trong khuôn khổ UFC 247 vào tháng 2 năm 2020 tại Houston, Texas. Đây sẽ là lần đầu tiên Jones chiến đấu kể từ khi giành được chiến thắng bằng quyết định của trọng tài trước Thiago Santos tại UFC 239 vào mùa hè vừa qua. Còn về phần Jackson, anh ta có lẽ không còn là một chiến binh lẫy lừng như đã từng nữa nhưng anh vẫn đang thi đấu và dự kiến ​​sẽ đối mặt với đồng nghiệp Fedor Emelianenko trong sự kiện chính của Bellator Japan vào đêm giao thừa.

Thanh Bình – Như Trúc


Tin Liên Quan

loading...

languarr