loading...

Trước sự ra đi của Francis Ngannou khiến trận đấu được mong chờ bậc nhất lịch sử hạng nặng làng MMA không thể diễn ra, Jon Jones đã bày tỏ suy nghĩ của mình. 

Francis Ngannou chấm dứt hợp đồng với UFC đã khiến trận đấu kinh điển giữa anh và Jon Jones – tay đấm vĩ đại nhất lịch sử hạng bán nặng không thể diễn ra như kì vọng của khán giả. Giờ đây, Jon Jones sẽ hướng tới mục tiêu vô địch hạng nặng trong trận đấu Ciryl Gane tại UFC 285.

Chứng kiến bản thân mất đi cơ hội đối đầu Francis Ngannou khi bản thân đã hoàn toàn sẵn sàng, Jon Jones thừa nhận đã có chút tiếc nuối khi không thể có được màn so tài này.

“Lấy đai từ Francis sẽ thú vị hơn nhiều, dù sao anh ấy cũng là một võ sĩ nổi tiếng hơn tại Mỹ – một kẻ to lớn và đáng sợ. Ngoài ra, tôi từng nghĩ trận đấu với Stipe Miocic sẽ ý nghĩa nhất với mình, bởi Stipe chính là võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất, nhưng không vì thế mà tôi xem thường Ciryl Gane.”

“Giờ đây mục tiêu của tôi là hạ gục Ciryl Gane sau đó là Stipe Miocic, sau đó tôi sẽ nói chuyện tiếp với UFC. Nhưng tôi có thể đảm bảo rằng các bạn sẽ nhìn thấy tôi thi đấu ít nhất hai trận nữa.”

Jon Jones đã kí một bản hợp đồng kéo dài 8 trận đấu với UFC, trong đó có hai trận chắc chắn được tay đấm người Mỹ đảm bảo thực hiện.

Quay trở lại vấn đề khiến Francis Ngannou rời UFC, Jon Jones thừa nhận bản thân từng rơi vào tình cảnh mà tay đấm người Cameroon gặp phải. Giờ đây, bến đỗ của Francis Ngannou có thể là sàn Boxing hoặc các tổ chức MMA khác như PFL, Bellator hay ONE Championship, dù vậy, Jon Jones khẳng định bản thân sẽ không từ bỏ đối thủ giá trị này.

“Tôi thấy mừng cho Francis, anh ấy biết giá trị của mình và không ai phải xấu hổ vì đấu tranh cho điều đó. Tôi từng ở trong tình cảnh tương tự Francis khi còn ở hạng bán nặng: không bao giờ hài lòng với mức tiền của mình. Tôi đã phải ngồi ngoài trong 3 năm, bỏ phí rất nhiều thời gian nhưng giờ đã trở lại. Tôi cổ vũ Francis trên con đường của anh ấy và những công ty khác sẽ rất mừng nếu có được Francis.”

“Tôi tin rằng hành trình của tôi sẽ còn gặp lại Francis. Dana luôn cho khán giả những gì mà họ muốn, và trận Jon Jones vs. Francis Ngannou là thứ như thế. Vì vậy, tôi sẽ luôn để mắt tới Francis Ngannou.”

Theo Webthethao.vn

languarr