loading...

Việc thay thế vị trí Top 1 võ sĩ mạnh nhất các hạng cân ở UFC cũng đồng nghĩa với nhiệm vụ bảo vệ danh hiệu đầu tiên của Jon Jones trước Stipe Miocic. 

Bảng xếp hạng pound-for-pound (P4P) của UFC là tổng hợp các nhận định về những võ sĩ xuất sắc nhất giải đấu theo thời gian thực. Và mới đây, Jon Jones đã chính thức leo lên vị trí số 1 của bảng xếp hạng này sau ba năm vắng bóng.

Chiến thắng tại UFC 285 cùng chiếc đai vô địch hạng nặng đã đưa Jon Jones lên vị trí cao nhất tại giải đấu thêm một lần nữa, đẩy các ứng viên Alexander Volkanovski, Islam Makhachev, Leon Edwards, Kamaru Usman xuống các vị trí trong Top 5.

Jon Jones chính thức trở lại vị trí Top 1 bảng xếp hạng pound-for-pound. 

Bên cạnh việc trở lại ngôi vị đứng đầu UFC, trận đấu tiếp theo của Jon Jones cũng được xác định vào tháng 7 khi anh tiếp đón cựu vương Stipe Miocic trong trận bảo vệ đai hạng nặng đầu tiên.

“Đó là một chiến thắng lớn.” – Jones mô tả màn lên ngôi tại UFC 285. “Nhưng tôi cảm giác bạn chưa phải là nhà vô địch nếu không bảo vệ danh hiệu đó. Tôi sẽ thực hiện điều đó ít nhất một lần, đó là những gì tôi muốn mang tới người hâm mộ.”

Lời hẹn của Jon Jones với Stipe Miocic cũng được chủ tịch UFC Dana White xác nhận, cuộc so tài sẽ diễn ra trong giai đoạn tâm điểm International Fight Week ở Las Vegas, Mỹ.

Sức mạnh của Jon Jones khi đánh bại Ciryl Gane, cùng với hai năm không thi đấu ở độ tuổi 40 của Stipe Miocic khiến cựu vương hạng nặng bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Jones.

Hiện tại, theo nhận định của giới chuyên môn, tỉ lệ kèo trận Jon Jones và Stipe Miococ đang rơi vào mức Jon Jones -324 / Stipe Miocic +270. Tức người đặt 100 USD vào Stipe Miocic có thể nhận về 270 USD nếu cựu vương giành chiến thắng.

Theo Webthethao.vn

languarr