Jon Jones từ chối đối đầu với Cormier ở hạng nặng UFC

loading...

Chỉ một vài tiếng sau tin tức Daniel Cormier hoàn trả đai vô địch Light Heavyweight, Jon Jones đã ngay lập tức được các phóng viên đặt câu hỏi về trận đấu thứ 3 giữa cả hai nếu nó diễn ra.

“Còn tùy thuộc vào việc DC có trở lại hạng cân này để thách đấu cho chiếc đai hay không” Jones nói. “Tôi được nghe là hắn đã bỏ đai rồi, một nước cờ tốt đấy. Ai cũng biết được hắn ta không phải nhà vô địch thật sự. Tôi tôn trọng hắn như một nhà vô địch hạng Heavyweight. Nhưng kể từ năm 2011 đến nay, hạng Light Heavyweight chỉ có một nhà vô địch duy nhất là tôi. Đó là sự thật. May mắn cho hắn khi có được chiếc đai. Nhưng lại không thể đánh bại tôi. Nên nếu hắn muốn xóa tan mọi nghi ngờ thì hãy trở về và thách đấu tôi này, chứng minh mình là nhà vô địch 2 hạng cân nào.”

Jones cũng đã có ý định chuyển hạng cân từ khá lâu. HLV trưởng của anh Brandon Gibson cho biết trong tương lai chắc chắn Jon sẽ thi đấu tại Heavyweight. Jones rất rất muốn được thi đấu với nhà cựu vô địch Heavyweight Brock Lesnar.

Nhưng nếu đối thủ tại Heavyweight là Cormier, thì câu trả lời từ Jon sẽ là: “Hm? Không!. Hắn ta thật sự rất đáng gờm ở hạng Heavyweight. Hắn sinh ra là để đánh ở Heavyweight. Nơi hắn vô cùng thoải mái. Đó đương nhiên là sân chơi của hắn”.

“Trước cả khi thi đấu với tôi, hắn vẫn bất bại ở đó. Không có lí do gì để tôi phải thách đấu hắn ở Heavyweight cả. Chúng tôi không có lí do gì để đấu với nhau ở hạng Heavyweight Hạng Light Heavyweight là nơi mọi chuyện diễn ra, mọi chuyện bắt đầu. Trở lại hạng Light Heavyweight nếu muốn đấu với tôi. Với tôi, tôi đã có mọi thứ ở đây, là nhà vô địch mạnh nhất lịch sử hạng cân, nhà vô địch duy nhất trong vòng 7 năm.”

Minh Triết

languarr