Jon Jones tức giận vì UFC đánh giá Daniel Cormier cao hơn mình

(Vothuat.vn) – Giống với nhiều fan hâm mộ khác của UFC, nhà vô địch hạng cân Light Heavyweight của giải đấu là Jon Jones mới đây cũng bày tỏ sự khó chịu với cách sắp xếp thứ hạng của UFC trên BXH Pound  for Pound (Bảng xếp hạng các võ sĩ giỏi nhất không phân hạng cân).

Trên instagram của mình, Jon Jones đăng một bài viết kèm theo đoạn clip BXH Pound  for Pound chỉ trích UFC và những người đã vote cho Daniel Cormier (DC) được xếp rank #1 trên BXH này trong khi anh chỉ xếp thứ 2 mặc dù Jon đã từng đánh bại Cormier tận 2 lần.

Jon Jones viết:

 “Nhấn like nếu bạn thấy video này làm bạn cảm thấy thắc mắc. Lần đầu tiên tôi hạ anh ta bằng tính điểm. Bảng xếp hạng này chắc phải dựa trên kĩ năng, số chiến thắng và phong độ chứ nhỉ? Hay họ xếp nó dựa trên yếu tố chính trị chăng? Cái gã đang dẫn đầu bảng xếp hạng này chắc phải tự vả vào mặt của chính mình rồi. LOL.”

Thắc mắc của Jon chắc chắn cũng là thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ. Tất cả đều biết rằng trong hai lần đối đầu nhau, DC hoàn toàn gục ngã trước Jon khi lần đầu tiên, anh chịu thua bằng tính điểm đồng thuận và trong trận tái đấu 2 năm sau đó, DC bị hạ bằng TKO (mặc dù sao đó trận đấu đã được chuyển sang No Contest vì Jon dính đến chất cấm).

Một số cũng có cùng ý kiến với Jon trong khi số còn lại cho rằng BXH hoàn toàn hợp lí vì xét ở khía cạnh thành tựu đạt được, DC hoàn toàn xứng đáng khi là nhà vô địch hai hạng cân (Light Heavyweight và Heavyweight) và là nhà vô địch đầu tiên bảo vệ đai thành công ở cả hai hạng cân này khi còn cầm đai.

Quang Phượng

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr