Jon Jones và nhiều tay đấm khác lên tiếng về việc Nate Diaz rút khỏi UFC 244

(VoThuat.vn) – Nate Diaz ngày hôm qua đã tuyên bố rằng anh đã thất bại trong đợt xét nghiệm chất kích thích và sẽ rút khỏi trận đấu tranh đai BMF với Jorge Masvidal tại UFC 244 sắp tới.

Diaz cho biết đã bị Ủy ban Phòng chống Chất kích thích Hoa Kỳ (USADA) xác nhận dương tính với chất kích thích, các nhà chức trách cũng chỉ ra rằng rất có thể thực phẩm bổ sung của anh là nguồn gốc của các chất kích thích này.

Nate Diaz nói rằng cho đến khi UFC và USADA xử lí xong vấn đề này, anh sẽ không thi đấu tại bất kì sự kiện nào. UFC cũng cho biết họ đang cố gắng xem xét vấn đề.

Trong quãng thời gian kể từ sau khi Diaz đăng bài trên Twitter, các tay đấm đã có nhiều động thái, cả bảo vệ và mỉa mai anh trên trang cá nhân của họ, bao gồm cả đối thủ dự kiến của anh ở trận tranh danh hiệu BMF, Jorge Masvidal, người đã nói anh ấy tin rằng Diaz không bao giờ sử dụng chất kích thích và họ sẽ chiến đấu vào ngày 2 tháng 11.

 

Trong khi đó, nhà vô địch hạng dưới nặng của UFC, Jon Jones, người cũng từng có những rắc rối với USADA lúc trước, đã đưa ra lời khuyên cho trường hợp của Diaz.

“Không nhiều người hiểu được cảm xúc của anh lúc này như tôi đâu. Lúc đó tôi đã bỏ ra hàng trăm nghìn đô la và một khoảng thời gian khá dài để cùng các nhà khoa học, luật sư nhằm chứng minh sự vô tội của mình.”

“Tôi biết đôi lúc anh cảm thấy vô vọng nhưng hãy chiến đấu vì các fan của anh.”

“Việc này hài hước thật nhỉ, ‘bây giờ ai cũng dùng steroids hết rồi’.”

“USADA, làm việc đàng hoàng đi bọn khoa học nhảm nhí.”

Thanh Bình – Như Trúc

languarr