(Vothuat.vn) – Andre Fili chia sẻ góc nhìn của mình về UFC trước khi kết thúc 10 năm hợp tác.

Andre Fili (22-9 MMA, 10-8 UFC) sắp chia tay UFC sau 10 năm gắn bó. Anh là một phần của công ty trải qua những năm tháng thống trị của Jose Aldo, Max Holloway và Alexander Volkanovski ở hạng cân lông (featherweight).

Dù dành nhiều lời khen ngợi cho Holloway và Volkanovski, nhưng với Andre Fili, Jose Aldo mới là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của hạng cân 145 pound.

Andre Fili là một chiến binh kỳ cựu của UFC. 
Andre Fili là một chiến binh kỳ cựu của UFC.

“Jose Aldo là câu trả lời của tôi,” Andre Fili trả lời câu hỏi về GOAT của hạng cân lông trước thềm UFC Fight Night 224 cuối tuần này. “Tôi nghĩ Jose Aldo là một võ sĩ đáng kinh ngạc, người chỉ có thể xuất hiện một lần trong đời. Anh ấy thật phi thường. Tôi nghĩ bạn cũng có thể thêm tên của Max Holloway vào đó. Tôi yêu anh chàng đó. Đó là một nhà vô địch vĩ đại. Tôi cũng tôn trọng Volk, bởi vì anh ấy đã và đang làm những điều thực sự đặc biệt. Thật tuyệt khi được chứng kiến những thứ mà Volk đã làm được.”

“Tất cả những võ sĩ ở hạng cân 145 pound đều là đối thủ của tôi, nhưng tôi không có bất kỳ sự ghen tỵ hay đố kỵ nào. Tôi chỉ tập trung vào bản thân mình, vì vậy tôi có thể nhìn vào một người như Volk và cảm thấy thật tuyệt với những gì anh ấy đã làm. Holloway, tôi coi anh ấy là một người bạn và tôi thích nhìn thấy anh ấy chiến thắng và thi đấu thật tốt. Tuy nhiên với tôi, GOAT ở hạng cân này chỉ duy nhất là Aldo. Tôi sẽ luôn chọn Aldo.”

Jose Aldo.
Jose Aldo.

Andre Fili đã đối đầu với những võ sĩ xuất sắc ở hạng cân lông như Holloway, Yair Rodriguez hay Calvin Kattar. Cuối tuần này, võ sĩ người Mỹ sẽ đối đầu với Nathaniel Wood tại UFC London.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link