Joseph Benavidez muốn đấu vs Demetrious Johnson lần 3

loading...

Demetrious “Mighty Mouse” Johnson dường như đã tàn sát tất cả các mối đe dọa ở hạng cân flyweight, nhưng thách thức lớn nhất của “chú chuột” có thể vẫn là kẻ đầu tiên anh đánh bại để lên ngôi vào năm 2012. Và kẻ đó chính là Joseph Benavidez, người sẽ xuất trận vào cuối tuần này tại UFC 192 trước đối thủ Ali Bagautinov.

“Chú chuột” Johnson chính thức quét sạch hạng cân flyweight
Joseph Benavidez vs John Moraga: kẻ nửa cân người tám lạng

Hình 1

Joseph Benavidez chiến đấu với “chú chuột” Johnson với kết quả split decision trong lần chạm trán đầu tiên trước khi hứng chịu lần thua knockout bất tỉnh chua chát trong lần tái đấu.

Kể từ đó, Benavidez đi được 3 chiến thắng liên tiếp với cơ hội cộng thêm một chiến thắng trước  võ sĩ người Nga Ali Bagautinov tại UFC 192 tại Houston. 4 chiến thắng liên tiếp có lẽ vẫn chưa đủ để tìm đến Johnson một lần nữa, nhưng sớm hay muộn gì thì Benavidez vẫn biết nếu anh cứ đánh bật tất cả các đối thủ được giao tại hạng cân flyweight, UFC sẽ chẳng có lựa chọn nào khác ngoài việc cấp cho anh thêm một suất tranh đai. Benavidez chia sẻ:

“Tôi nghĩ gặp mặt Demetrious Johnson lần thứ 3 là chuyện không thể tránh khỏi. Tôi không thấy anh ta sẽ thua và tôi cũng chẳng thấy tôi sẽ thua vì thế mà tôi không biết họ sẽ làm gì khác nếu anh ta không chuyển lên hạng cân bantamweight hay đại loại như thế. Khó mà tránh được!”

Hình 2

Benavidez không giữ trong lòng bất cứ  ganh ghét cá nhân nào với Johnson vì đánh hạ anh ta, tuy nhiên anh tự hỏi vì sao người ta cứ nhắc đến làn thua knockout thay vì xem xét lần trận split decision ở lần đầu tiên, chuyện gì xảy ra nếu lần đó rất dễ dàng nghiêng về Benavidez. Anh bộc bạch:

“Người ta lúc nào cũng nhớ tới trận vừa rồi và bất cứ chuyện gì xảy ra. Tôi bị chặn đứng vì vậy họ gạch tên tôi ngay tức thì. Tôi phạm sai lầm, anh ta tận dụng nó, nhưng những cơ may xảy ra mỏng manh đến mức điên cuồng. Demetrious đánh trúng cả trăm, cả ngàn đấm và chưa bao giờ xảy ra với bất cứ ai và tôi thì bị trúng cả trăm đấm và chưa bao giờ chuyện đó xảy ra. Nó đáp ngay điểm hoàn hảo nhất. Một phần nhỏ của 1 giây, một phần nhỏ của 1 inch thôi cũng biến chuyển cả trận đấu.

Tôi biết tôi cảm thấy tốt thế nào vào đêm hôm ấy và với những gì trong năng lực của tôi,nó đã có thể là một trận tranh đai hoành tráng.”

Trận tái đấu lần đó vẫn ám ảnh Benavidez cho đến ngày hôm nay, nhưng không phải vì anh bị knockout ở hiệp đầu. Không như thức dậy từ một cơn ác mộng, anh bước vào lồng bát giác và bất tỉnh và chẳng bao giờ thực sự đưa ra tài nghệ của mình.

Chuyện đó gây phiền lòng Benavidez hơn bất cứ lần thua KO nào. Trong khi Benavidez tin rằng trận đấu lần thứ ba với Johnson sẽ diễn ra trong tương lai. Anh lấy làm ngạc nhiên bởi vì cái cách anh được đối xử khi anh không lên tiếng cho chiếc vé tranh ngôi vương hay ngược lại anh lại để cơ hội trôi qua tay anh.

UFC 192 free fight Joseph Benavidez vs. Timothy Elliott:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”73555″]

Benavidez không bao giờ dành cả buổi phỏng vấn sau trận đấu để nhắc đến Johnson và bằng cách nào đó anh lại bị chế nhạo vì quyết định đó. Mặt khác, khi Benavidez gợi đến lần so găng thứ 3 với nhà vô địch anh lại thường hay bị nhắc khéo anh bị thua đến hai lần dưới tay Johnson.

Vì vậy để tiến đến trận đấu ở cuối tuần này, Benavidez sẽ ra sức tạo một khẳng định mạnh mẽ về ý định tranh tài với Johnson lần thứ 3.

“Tôi thích bước ra đó và chiến đấu, nhưng đó là việc có nghĩa nhất với tôi. Đó là một điều mà tôi vãn chưa thể nắm được. Tôi nghĩ tôi tiếp tục điều tôi đang thực hiện và mong rằng sẽ có trận thứ 3.”

Hoàng My

languarr