(Vothuat.vn) – Justin Gaethje chuẩn bị đối đầu với Michael Chandler trong trận đấu quan trọng của hạng cân nhẹ UFC, người chiến thắng sẽ có cơ hội tranh đai.

Vào tháng 10 năm ngoái, Justin Gaethje đã thất bại trong cuộc chiến thống nhất đai hạng nhẹ trước Khabib Nurmagomedov ở UFC 254. Tuy nhiên ngay sau trận đấu, nhà vô địch người Nga lại bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Đến nay UFC vẫn chưa xác định được nhà vô địch tạm thời hoặc là suất tranh đai hạng nhẹ tiếp theo.

Theo ESPN, cựu vô địch tạm thời Justin Gaethje sẽ có cơ hội nhận được suất tranh đai nếu đánh bại Michael Chandler ở cuộc chiến tiếp theo. Cựu vô địch Bellator đã knockout Dan Hooker ở hiệp 1 ngay màn ra mắt UFC của mình hồi tháng giêng vừa qua.

Justin Gaethje bị Khabib Nurmagomedov đánh bại tại UFC 254.
Justin Gaethje bị Khabib Nurmagomedov đánh bại tại UFC 254.

Với việc Conor McGregor đang thúc đẩy một cuộc chiến với Dustin Poirier lần thứ 3, người chiến thắng trong trận đấu đó có thể sẽ gặp người chiến thắng trong cặp Gaethje vs Chandler để giành danh hiệu nhiều khả năng bị bỏ trống.

Bất chấp việc Chủ tịch UFC Dana White vẫn hy vọng thay đổi quyết định giải nghệ của Khabib Nurmagomedov, nhưng cho đến nay nhà vô địch người Nga vẫn chưa có dấu hiệu bị lung lạc.

Ở một diễn biến khác, ngôi sao người Brazil Charles Oliveira cũng đang thúc đẩy một cuộc chiến với Tony Ferguson để hy vọng về suất tranh đai hạng nhẹ. Mặt khác, một bạn tập của Khabib là Islam Makhachev cũng đang thăng tiến mạnh mẽ với chiến thắng trước Drew Dober vào đầu tháng này.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr