(Vothuat.vn) – Justin Gaethje cho rằng hạng cân nhẹ UFC đã trở thành trò cười kể từ khi Khabib Nurmagomedov tuyên bố giải nghệ. 

Khabib Nurmagomedov đã treo găng sau khi đánh bại Justin Gaethje tại UFC 254 vào tháng 10 năm ngoái. The Highlight cảm thấy không hài lòng với lựa chọn của UFC về trận tranh đai hạng nhẹ còn trống.

Theo đó, UFC đã loại cựu vô địch tạm thời Justin Gaethje để chọn Charles Oliveira và Michael Chandler cho cuộc chiến tranh chiếc đai bị bỏ trống vào tháng 5 tại sự kiện UFC 262

Justin Gaethje thua Khabib Nurmagomedov ở trận thống nhất đai hồi năm ngoái.
Justin Gaethje thua Khabib Nurmagomedov ở trận thống nhất đai hồi năm ngoái.

“Tôi có cảm giác cay đắng vì bị bỏ qua một bên khi mà anh ấy [Michael Chandler] ủng hộ tôi,” Justin Gaethje chia sẻ trên ESPN. “Tôi đã rất tức giận vào thời điểm đó. Tôi nghĩ đó là danh hiệu được thèm khát nhất ở UFC khi Khabib còn ở đó, và nó gần như đã trở thành trò cười của UFC chỉ qua một đêm.”

“Khi bạn có Charles Oliveira và Michael Chandler chiến đấu với nhau để giành danh hiệu, hai người đó không phải là những võ sĩ giỏi nhất. Đó phải là tôi và [Dustin] Poirier, những người đáng lẽ phải chiến đấu cho chiếc đai, số 1 và số 2. Đó là những gì nên diễn ra.”

Charles Oliveira trở thành tân vương hạng nhẹ sau chiến thắng trước Michael Chandler.
Charles Oliveira trở thành tân vương hạng nhẹ sau chiến thắng trước Michael Chandler.

Trở lại với trận tranh đai tại sự kiện UFC 262, Charles Oliveira đã đánh bại Michael Chandler để trở thành ông vua mới của hạng cân nhẹ. Còn về phần Justin Gaethje, võ sĩ sinh năm 1988 sẽ gặp Chandler vào ngày 6 tháng 11 tại UFC 268 trong trận đấu có thể là quyết định ứng cử viên số 1.

Nhận xét về tân vương Charles Oliveira, Justin Gaethje khẳng định nhà vô địch người Brazil vẫn chưa phải là võ sĩ giỏi nhất. Oliveira phải khẳng định mình bằng việc đánh bại Dustin Poirier, trận đấu có thể diễn ra vào tháng 11 hoặc 12. Có như vậy Oliveira mới nhận được sự tôn trọng từ anh cũng như mọi người.

Nam Thành


Tin liên quan: