(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng cân bán trung Kamaru Usman nói ‘biết điều gì sẽ xảy ra’ trong cuộc chiến tiềm năng giữa Charles Oliveira và Khabib Nurmagomedov.

Charles Oliveira đã trở thành tân vương của hạng cân nhẹ (lightweight) sau chiến thắng TKO trước Michael Chandler tại UFC 262 vừa qua. Tất nhiên, việc võ sĩ người Brazil giành được danh hiệu này cũng có một phần từ Khabib Nurmagomedov khi cựu vương UFC quyết định giải nghệ và chiếc đai hạng nhẹ được bỏ trống.

Chính vì thế, sau UFC 262, đã có nhiều người hâm mộ đặt ra nghi vấn sẽ ra sao nếu đối thủ của Charles Oliveira trong lồng bát giác không phải là Michael Chandler mà là Khabib Nurmagomedov. Kamaru Usman đã được hỏi điều này và anh phản hồi rằng biết rõ điều gì sẽ xảy ra nếu Oliveira và Nurmagomedov gặp nhau trong lồng bát giác.

Charles Oliveira là tân vương hạng nhẹ của UFC.
Charles Oliveira là tân vương hạng nhẹ của UFC.

“Tôi đoán có lẽ đối với người hâm mộ đó sẽ là một trận đấu thú vị. Đối với những người thực sự hiểu, họ biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc chiến đó. Và chắc chắn là vậy, tôi nghĩ Khabib đã xem trận đấu. Anh ấy có bị hấp dẫn và nghĩ, “Này, tôi muốn quay lại đó”? Chắc là không. Anh ấy là một người đàn ông hạnh phúc. Anh ấy hài lòng với cuộc sống của mình.” Nhà vô địch hạng cân bán trung nói thêm. “Anh ấy hài lòng với quyết định giải nghệ và vâng, tôi nghĩ anh ấy đã nghỉ hưu.” 

Theo Kamaru Usman, anh ấn tượng với màn trình diễn của Charles Oliveira nhưng Khabib Nurmagomedov vẫn ở một cấp độ khác.

Khabib Nurmagomedov đã giải nghệ sau thời gian dài thống trị hạng cân nhẹ UFC.
Khabib Nurmagomedov đã giải nghệ sau thời gian dài thống trị hạng cân nhẹ UFC.

“Anh ấy khiến tôi ấn tượng và tôi ngưỡng mộ những gì anh ấy có thể làm được trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên tôi chỉ nghĩ rằng có những cấp độ trong trò chơi này và Khabib đã ở một đẳng cấp khác.”

Một trận đấu giữa tân vương Charles Oliveira và kẻ đã từng thống trị hạng cân nhẹ Khabib Nurmagomedov chắc chắn sẽ hấp dẫn người hâm mộ, nhưng như Kamaru Usman nói, cựu vô địch người Nga đã giải nghệ và cuộc chiến tiềm năng đó có lẽ chỉ mãi là giấc mơ viển vông.

Nam Thành


Tin liên quan: