(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng cân bán trung Kamaru Usman đưa ra lời khuyên cho Khamzat Chimaev sau chiến thắng tại UFC 273.

Khamzat Chimaev (11-0 MMA, 5-0 UFC) lần đầu tiên trải nghiệm một trận đấu khó khăn khi đối đầu với Gilbert Burns (20-5 MMA, 13-5 UFC) tại UFC 273. Sau 15 phút thi đấu, võ sĩ người Thụy Điển vẫn bảo toàn thành tích toàn thắng nhờ quyết định nhất trí của trọng tài.

Dù hầu hết người hâm mộ lẫn các chuyên gia đều khẳng định chiến thắng xứng đáng cho võ sĩ 27 tuổi gốc Nga nhưng không thể phủ nhận 3 hiệp đấu tại tại VyStar Veterans Memorial Arena là những giây phút vất vả nhất trong sự nghiệp MMA đầy triển vọng của Khamzat Chimaev.

Khamzat Chimaev tiếp tục nối dài chuỗi toàn thắng sau khi đánh bại Gilbert Burns tại UFC 273.
Khamzat Chimaev tiếp tục nối dài chuỗi toàn thắng sau khi đánh bại Gilbert Burns tại UFC 273.

Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Khamzat Chimaev, Kamaru Usman đã đưa ra lời khuyên cho võ sĩ tới từ Chechnya. Theo đó nhà đương kim vô địch hạng cân bán trung cho rằng Chimaev nên tránh để những lời tâng bốc của truyền thông làm mê thất bản thân.

“Bạn có một cậu bé mới bắt đầu và có tất cả sự thổi phồng này. Mọi người đang nói về cậu ấy,” Kamaru Usman chia sẻ về Khamzat Chimaev trên TMZ. “Điều đó thật tuyệt. Nó tốt cho môn thể thao này. Điều đó thật tuyệt cho những người như tôi.”

“Khamzat, anh ấy chắc chắn đã thể hiện rất tốt,” Nhà đương kim vô địch hạng cân bán trung khẳng định.

Nhà đương kim vô địch Kamaru Usman.
Nhà đương kim vô địch Kamaru Usman.

“Tôi nghĩ vấn đề là ở truyền thông,” Usman nói tiếp. “Truyền thông thổi phồng bạn, và họ sẵn sàng đạp bạn xuống đất vào một khoảnh khắc nào đó mà bạn không thể có được màn trình diễn tốt nhất.”

“Nếu có thể đưa ra một lời khuyên cho anh ấy, thì tôi nghĩ anh ấy đừng vướng vào những điều đó. Đừng để bị cuốn vào vì không phải ngày nào cũng là ngày của bạn. Vào một thời điểm, ai đó sẽ đến và đó sẽ là ngày của họ.”

Cũng nhân dịp này, Kamaru Usman cũng trả lời câu hỏi về một trận đấu tiềm năng với Khamzat Chimaev trong tương lai.

“Anh ấy đi ra ngoài đó và đánh bại kẻ số 2 hạng cân này,” Usman cho biết. “Vì vậy tôi rất khó nói câu từ chối.”

“Anh ấy đã đối đầu với Gilbert Burns và làm những gì anh ấy cần làm. Tôi không thể lấy điều gì đó từ anh ta. Nếu đó là cuộc chiến mà anh ấy xứng đáng thì rồi nó sẽ đến. Nếu đó không phải thì sẽ là không phải. Ngay bây giờ, chúng tôi đã có Leon Edwards ngoài đó.”

Theo như Kamaru Usman, Khamzat Chimaev hoàn toàn có thể là kẻ thách thức tiếp theo nhưng trước mắt anh và đội ngũ của mình đang hướng mục tiêu vào trận bảo vệ danh hiệu trước Leon Edwards.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link