(Vothuat.vn) – Kamaru Usman đã và đang gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình tại UFC.

Kamaru Usman đang thể hiện sự thống trị tại hạng cân bán trung (welterweight) với thành tích bất bại kể từ khi gia nhập làng MMA năm 2012 và UFC năm 2015. Võ sĩ gốc Nigeria đã giành được chiếc đai hạng cân 170 pound sau khi đánh bại Tyron Woodley vào năm 2019.

Theo dự kiến, Kamaru Usman sẽ tái đấu với Colby Covington vào cuối tuần này tại sự kiện chính UFC 268. Và trước thềm cuộc chiến được chờ đợi này, Nigerian Nightmare đã có những chia sẻ chân thành về một ngôi sao đang lên khác của UFC là Khamzat Chimaev và triển vọng của đối thủ tiềm năng người Thụy Điển.

Kamaru Usman vẫn đang bất bại xuyên suốt sự nghiệp MMA.
Kamaru Usman vẫn đang bất bại xuyên suốt sự nghiệp MMA.

“Đầu tiên và quan trọng nhất, anh ấy đã làm việc rất ấn tượng kèm với sự thách thức mà anh ấy thể hiện,” Kamaru Usman chia sẻ trước thềm UFC 268. “Chẳng có gì xấu hổ khi phải nói điều này. Anh ấy đang làm rất tốt. Tôi không thích điều đó. Tôi thích tất cả những gì cường điệu đã có ở đó. Hãy thành thật, cuộc sống vốn không công bằng. Chúng ta học điều đó từ nhỏ.”

“Một số chàng trai có được sự thúc đẩy nhanh hơn, một số thì không. Đó là những gì vẫn đang diễn ra. Anh ấy đang thực hiện một công việc phi thường với vị trí anh ấy đang đảm nhận. Hãy khen ngợi anh ấy.”

Sau khi chia sẻ một số cảm nghĩ về Khamzat Chimaev, nhà vô địch hạng bán trung tiếp tục trả lời những câu hỏi liên quan đến kế hoạch tương lai. Theo đó Kamaru Usman không muốn mình bị đá văng khỏi UFC khi đang ở bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Kamaru Usman muốn giải nghệ như Khabib Nurmagomedov, Georges St-Pierre.
Kamaru Usman muốn giải nghệ như Khabib Nurmagomedov, Georges St-Pierre.

“Tôi muốn trở thành nhà vô địch, người có thể làm mọi thứ,” Usman nói tiếp. “Tôi muốn làm điều đó [giải nghệ] vào thời điểm của mình, giống như Khabib [Nurmagomedov] hay Georges St-Pierre.”

“Bạn rời đi khi bạn muốn. Bạn không để cho môn thể thao này đá bạn đi. Vì vậy, khi tôi cảm thấy đã đến lúc, thì tôi sẽ ra đi.”

“Thành thật mà nói, tôi đã làm được những gì cần làm ở MMA và UFC,” Usman tiếp tục. “Nói về di sản, hãy xem những gì tôi đã làm được cho đến thời điểm này. Khi tôi hoàn thành và ra đi, mọi người sẽ nhìn lại và thốt lên rằng anh ấy thật đặc biệt.”

Nam Thành


Tin liên quan: