(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng cân bán trung của UFC Kamaru Usman tin rằng Michael Chiesa xứng đáng có được suất tranh đai hơn bất kỳ ai trong hạng đấu.

Sau khi đánh bại Gilbert Burns tại sự kiện chính UFC 258, Kamaru Usman đã rất háo hức trở lại lồng bát giác để tái đấu với Jorge Masvidal. Và nhà vô địch hạng bán trung (welterweight) tiếp tục cho thấy sự thống trị của mình ở hạng đấu bằng chiến thắng knockout tại sự kiện chính UFC 261 hồi cuối tháng tư vừa qua.

Sau cuộc chiến đó, Chủ tịch UFC Dana White xác nhận rằng Colby Covington là đối thủ của Kamaru Usman ở cuộc chiến tranh đai tiếp theo. Tuy nhiên cá nhân nhà vô địch gốc Nigeria lại có ý tưởng khác.

Kamaru Usman vẫn đang thống trị hạng cân bán trung sau chiến thắng trước Jorge Masvidal tại UFC 261.
Kamaru Usman vẫn đang thống trị hạng cân bán trung sau chiến thắng trước Jorge Masvidal tại UFC 261.

Cuối tuần trước, quản lý của Kamaru Usman, Ali Abdelaziz tuyên bố rằng nhà vô địch hạng cân bán trung muốn trở lại lồng bát giác ngay tại sự kiện UFC 262 vào tháng sau và thích một cuộc chiến với Michael Chiesa hơn. Trong một cuộc phỏng vấn với ESPN tuần này, đích thân Usman đã lên tiếng trực tiếp.

“Tại sao không? Tại sao không tiếp tục hoạt động? Usman đặt câu hỏi. “Bạn có thể nói, tôi đã chiến đấu 3 trận trong 9 tháng qua, nơi mà một số người đã không đánh 3 trận trong 3 năm.”

“Tôi thích kiểu như, “Này, Ali, có ai đang trống lịch? Nếu ai đó sẵn sàng, hãy làm điều đó.” Vì vậy tôi xếp danh sách và xem xét những người đang sẵn sàng và tất nhiên, những người đang có chuỗi thắng. Và đó là Edwards và Chiesa. Đây là những người đã có chuỗi chiến thắng dài… và tất nhiên là cả Luque. Những người này đang hoạt động tích cực. Họ muốn chủ động. Vậy tại sao không? Những người khác gần như bị ràng buộc với những cuộc chiến hoặc một vài người nào đó đang ngồi chờ, nghĩ rằng tôi sẽ gọi đến số của họ. Vậy tại sao không phải là Chiesa?”

Kamaru Usman không thích ý tưởng tái đấu với Colby Covington.
Kamaru Usman không thích ý tưởng tái đấu với Colby Covington.

Dù quan điểm của Kamaru Usman có hợp lý hay không, đầu tiên anh cũng phải thuyết phục UFC và Chủ tịch Dana White những người đang cố thúc đẩy một cuộc tái đấu giữa anh với Colby Covington. Đó chắc chắn không phải là công việc dễ dàng. Hãy tiếp tục chờ xem những diễn biến tiếp theo của sự kiện này.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr