Kế hoạch của Ben Askren hậu giải nghệ

(VoThuat.vn) Ngôi sao UFC, Ben Askren muốn cho tất cả người hâm mộ biết rằng, không chỉ đơn giản là giải nghệ mà anh còn một quãng đường rất dài chờ đợi mình. Tay đấm cũng chia sẻ thêm về những kế hoạch trong cuộc sống sau khi chia tay MMA.

Tay đấm kỳ cựu 35 tuổi cho rằng chấn thương không phải là điều tiên quyết khiến anh kết thúc sự nghiệp thi đấu sớm, dù điều đó rất tồi tệ, nhưng Askren nói, “Cuộc sống của tôi vẫn chưa kết thúc! Tôi sẵn sàng dồn hết những gì tôi có cho chương tiếp theo trong đời mình!”

Vậy, cái gì mới là công việc dành cho anh? Câu trả lời là rất nhiều … Từ việc mở các phòng tập đấu vật, huấn luyện một thế hệ vận động viên mới, cho đến một sự nghiệp bình luận viên MMA tại các sự kiện cũng như cộng tác với các đài truyền hình.

“Tôi nghĩ rằng nếu có cơ hội, thì tôi sẽ thử nó,” Askren, người được biết đến như một trong những tay đấm có sức hút nhất giới MMA chia sẻ: “Đã có rất nhiều người khuyến khích tôi thử việc này việc nọ. Tôi vẫn không chắc là mình sẽ thích hay không. Nhưng tôi sẽ xem xét thử.”

Còn về một tương lai trong các bộ môn thể thao chiến đấu khác thì… Askren nói rằng tình trạng sức khỏe của mình sẽ là rào cản chính ngăn anh thi đấu chuyên nghệp. Nhưng anh cũng nói thêm rằng mình cũng nói chuyện với nhiều vận động viên khác, những người đã trải qua tình huống tương tự, và đâu đó le lói một chút hy vọng.

Về chấn thương mà Askren đang gặp phải và sẽ tiến hành phẫu thuật trong thời gian tới, anh đã nói chuyện với những VĐV gặp tình trạng tương tự, những cuộc gặp mặt này dường như mang lại rất nhiều khích lệ cho tay đấm người Mỹ – nhưng anh cũng không chắc rằng liệu mình có quay trở lại với MMA không.

Ben Askren là một tay đấm kì cựu với chuỗi thành tích đáng nể (19-2), là người từng nắm giữ các danh hiệu vô địch hạng bán trung trong Bellator và ONE Championship. Anh cũng là một huyền thoại trong môn đấu vật cấp đại học tại Missouri, nơi Ben đã mang về các giải vô địch quốc gia D1 năm 2006 và 2007.

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan

languarr