loading...

Theo cô Tamara Alves, bị hôn thê của “Kẻ xóa sổ” Paulo Costa, cuối cùng thì, võ sĩ MMA khét tiếng người Brazil cũng đã gia hạn hợp đồng với UFC, qua đó, trở thành người Brazil được… trả lương cao nhất ở trong Bát giác đài. Cô Tamara, người đã tiếp quản vị trí quản lý cho Borrachinha sau khi anh này chia tay với ông bầu Wallid Ismael, cho biết, Costa nhận được hàng triệu USD/từng trận đấu với bản hợp đồng mới!

Costa (mang đai UFC) và Tamara (ngoài cùng bên phải)

Costa gia hạn hợp đồng với UFC, sẽ là võ sĩ “triệu đô”

Hồi cuối năm ngoái, Costa từng “đấu tố” UFC, nói rằng anh sẽ hoàn tất trận đấu cuối trong bản hợp đồng với tổ chức MMA hàng đầu thế giới và không gia hạn hợp đồng mới có thời hạn 6 trận đấu, vì UFC trả lương quá “bèo bọt”, chỉ vỏn vẹn 35 ngàn USD/trận đấu. Borrachinha không ngần ngại trở thành người tự do để tìm kiếm bến đỗ mới cho mình, khi tên tuổi của anh đang rất nổi bật…

Tuy vậy, thông tin mới được cô Tamara cập nhật, võ sĩ hạng cân 84 kg đạt được thỏa thuận với UFC và anh sắp sửa ký hợp đồng mới với đơn vị từng bị nhiều võ sĩ tố cáo là “cực kỳ keo kiệt”, và “vắt kiệt sức lính của mình”. Trả lời phỏng vấn độc quyền với Ag Fight, cô Tamara nói mức lương dành cho Costa là “cao nhất trong giới võ sĩ MMA người Brazil”; qua đó, anh trở thành “triệu phú đô la”.

“Paul xuất phát điểm từ VĐV bị đánh giá thấp nhất trở thành một trong những võ sĩ có giá trị cao nhất tại UFC. Tôi chắc chắn, tôi chẳng hoài nghi gì cả, rằng hôm nay, Paulo là võ sĩ Brazil được trả lương cao nhất trong tổ chức. Tôi không biết liệu các bạn có biết VĐV Brazil nào kiếm được hơn 1 triệu USD/trận đấu hay không. Vì tôi chả biết. Đặc biệt, trong các trận đấu không tranh đai vô địch”.

middle 1

Costa tiếp tục gắn bó với UFC và trở thành “triệu phú đô la”

“Sản phẩm của Paulo là sản phẩm mà tự bản thân UFC cũng biết sức bán của nó. Những trận đấu có bán tiền bản quyền truyền hình theo phương thức Pay-per-view của Costa và cả của Adesanya luôn đạt lượt xem rất lớn, lớn nhất trong phân khúc hạng cân trung của UFC. UFC đương nhiên có được số liệu về chuyện này. UFC biết con số mà Paulo đạt đến”, cô Tamara chia sẻ.

“Bầu mới” là Tamara và sự hỗ trợ của cả đội ngũ cựu nhân viên UFC

inpage detail

Tất nhiên, ngoài tài năng và sức hút của Costa mà UFC đã phải công nhận với một bản hợp đồng mới, sự uyển chuyển và thâm thúy của cô Tamara đã khiến Borrachinha và UFC cùng nhìn về một hướng và hiểu ra họ cần nhau như thế nào. Ngoài ra, theo cô Tamara, việc đàm phán thành công bản hợp đồng hàng triệu USD nhờ vào một chiến lược kiên nhẫn và cả một đội ngũ chuyên gia phân tích số liệu dành riêng cho Costa, để chứng minh giá trị của anh.

“Những gì chúng ta thường thấy ở MMA là ai đó nói với UFC rồi hỏi: “Trận đấu tiếp theo của võ sĩ của tôi là gì?”, rồi ông ta sẽ quay trở lại và phiên dịch từ tiếng Anh sang tiếng Bồ Đào Nha. Đó không phải là cách làm của một ông bầu. Làm một ông bầu là phải đầu tư, dốc sức, như là những gì Tamara đã làm. Cô ấy luôn đuổi theo những người có thể bổ sung cho sự nghiệp của tôi, cô ấy thuê mướn những người này”, Costa kể về Tamara.

Costa và vị hôn phu cũng là “bầu mới” của mình

“Cô ấy sở hữu một đội ngũ hỗ trợ, cơ bản đều là người Mỹ, các cựu nhân viên của UFC, và những người này đến để mang đến thứ chất lượng bổ sung và nói rằng: “Xem này, Paulo có thể gặt hái được điều này. Vì vậy, anh ấy phải nhận lại những thứ tương tự như những gì anh ấy đã mang về”. Tôi tin rằng, đó chính là chìa khóa của sự thay đổi”, Costa tỏ ra rất hào hứng với “bầu mới” và đội ngũ hỗ trợ cho Tamara, cho anh.

“Đầu tiên, võ sĩ phải bán sản phẩm của mình, anh ta phải mang kết quả về cho công ty. Và sau đó, bạn cũng cần phải biết, điều này sẽ chuyển thành bao nhiêu giá trị, để đổi lại cho võ sĩ. Tôi nghĩ, đó là cái nhìn sâu sắc nhất của cô ấy, với đội ngũ hỗ trợ mà cô ấy đã tập hợp lại cùng nhau. Chúng tôi có một số buổi họp mặt trước đây và tất cả đều có hiệu quả, vì chúng tôi có thể định lượng những con số này bằng các thước đo thực tế. Khi điều đó được đưa ra để đàm phán, về cơ bản UFC không tranh cãi gì nhiều”, Costa tiết lộ.

Theo SGGP Online

languarr