Kết quả UFC 260: Ngannou chấm dứt “vương triều” của Miocic

loading...

(Vothuat.vn) – Tâm điểm của sự kiện UFC 260 không gì khác ngoài trận tranh đai hạng nặng (UFC Heavyweight Championship) giữa nhà đương kim vô địch Stipe Miocic và kẻ thách thức, Francis Ngannou. 

Trong quá khứ, cả 2 đã từng chạm trán ở UFC 220 với chiến thắng dành cho Miocic sau 5 hiệp đấu căng thẳng. Tuy nhiên, trong lần tái ngộ này, Ngannou đã có màn “phục thù” thành công với chiến thắng knock-out bằng đòn đấm chỉ sau 52 giây hiệp 2.

Kết quả này cũng giúp tay đấm người Cameroon chấm dứt sự thống trị của Miocic ở hạng nặng UFC từ năm 2019 cho đến nay và trở thành chủ nhân mới của danh hiệu UFC Heavyweight Championship.

Francis Ngannou trở thành tân vô địch hạng nặng của UFC sau chiến thắng trước Stipe Miocic.

Ngoài cuộc đụng độ này, một trận đấu khác cũng rất được trông chờ ở UFC 260 là trận tranh đai hạng lông (Featherweight) giữa Alexander Volkanovski và Brian Ortega. Thế nhưng, màn thư hùng này đã bị hoãn lại khi trước thềm giải đấu, Volkanovski đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và buộc phải tiến hành cách ly, điều trị.

Ở các trận đấu còn lại, Vicente Luque vượt qua Tyroon Woodley bằng đòn khoá brabo choke, Sean O’Malley hạ knock-out Thomas Almeida ở hiệp 3 bằng đòn đấm, Miranda Maverick giành chiến thắng trước Gillian Robertson sau quyết định của Ban trọng tài trong khi Jamie Mullarkey khiến Kharma Worthy gục ngã chỉ sau 46 giây thượng đài bằng “cơn mưa đòn đấm”.

Xem video tài năng của Francis Ngannou: 

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr