Kết quả UFC: Donald Cerrone đánh bại Iaquinta, sẵn sàng tranh đai vô địch

(VoThuat.vn) – Sự kiện UFC Fight Night 151 vừa kết thúc cách đây không lâu. Bằng tâm lý vững vàng hơn, Cowboy đã đánh bại đối thủ khó chơi là Iaquinta qua đó đặt chân vào top 5. 

Al Iaquinta và Donald Cerrone đều bước vào trận đấu với quyết tâm giành chiến thắng vì đó là con đường ngắn nhất giúp họ tiến đến trận đấu tranh đai. Iaquinta thì hiện tại đang trong top 5, anh đã thắng Kevin Lee trong trận đấu gần nhất. Trong khi đó, Cerrone thì có thứ hạng không thật sự tốt, gần đây anh theo đuổi trận đấu với McGregor nhưng không thành.

Kết quả hình ảnh cho donald cerrone vs al iaquinta

Cả hai tay đấm nhập cuộc với thế trận cân bằng và không ai thật sự có một tình huống đáng chú ý nào. Những hiệp đấu sau diễn ra với thế trận hấp dẫn hơn, nhiều tình huống lẽ ra nếu tận dụng tốt thì một trong hai có thể đã sớm kết thúc trận đấu.

Trong trận đấu này, Iaquinta dường như có tâm lí thi đấu không thật sự tốt, trong khi đó, Cerrone lại cho thấy quyết tâm cao hơn. Cerrone chỉ cần thắng là Cerrone sẽ đặt chân vào top 5. Chính vì tâm lí tốt hơn nên Cerrone đã ghi điểm trong những tình huống quyết định. Kết quả cuối cùng, Cerrone là người giành chiến thắng bằng tính điểm đồng thuận (49-45, 49-45, 49-46).

Kết quả hình ảnh cho donald cerrone vs al iaquinta

Như vậy, Chiến thắng này mở ra một chặng đường mới cho “cao bồi”. Cerrone giờ đã có thể tự tin rung đùi với một chỗ vững chắc ở top 5, chờ cặp đấu giữa Khabib và Poirier vào cuối năm. Sau đó, nhiệm vụ của anh chỉ là thách đấu nhà vô địch lúc đó. Mặc dù không được đánh giá cao nếu thật sự tranh đai nhưng Cerrone cũng sẽ mang đến những điều đáng chờ đợi cho người hâm mộ.

Hoài Phương

 

 

languarr