loading...

(Vothuat.vn) – Khabib Nurmagomedov khẳng định Conor McGregor sẽ không bao giờ trở lại phiên bản tốt nhất của mình bất chấp việc võ sĩ người Ireland vẫn hướng đến danh hiệu vô địch UFC.

Conor McGregor trở thành nhà vô địch UFC hai hạng cân sau khi hạ gục Eddie Alvarez vào tháng 11 năm 2016 để thêm chiếc đai hạng nhẹ vào bộ sưu tập danh hiệu của mình. Khi đó, McGregor đang là đương kim vô địch hạng lông của đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh.

Tuy nhiên sau khi trở lại lồng bát giác từ võ đài quyền anh [chống lại Floyd Mayweather năm 2017], The Notorious dường như chưa bao giờ cho thấy phiên bản tốt nhất của mình. Mới nhất McGregor đã chịu thất bại knock-out đầu tiên trong sự nghiệp MMA (trận thua thứ 3 ở UFC) trong cuộc chiến với Dustin Poirier tại UFC 257 hồi cuối tháng trước.

Conor McGregor nhận thất bại knock-out đầu tiên tại UFC hồi tháng giêng vừa qua.
Conor McGregor nhận thất bại knock-out đầu tiên tại UFC hồi tháng giêng vừa qua.

Sau UFC 257, Conor McGregor tuyên bố rằng trận thua không làm giảm cơn khát danh hiệu của bản thân và sẽ sớm trở lại đỉnh vinh quang. Nhưng một võ sĩ từng khuất phục anh là Khabib Nurmagomedov lại không tin võ sĩ người Ireland có thể tìm lại thời kỳ hoàng kim của mình.

“Không bao giờ,” Khabib trả lời Magomed Ismailov khi được hỏi liệu McGregor có thể trở lại mạnh mẽ hơn sau thất bại trước Dustin Poirier.

Một người không bao giờ có 2 đỉnh. Không bao giờ… Tôi không chỉ nói về anh ấy bây giờ, tôi đang nói chung chung.” Khabib nói thêm.

Nhà vô địch hạng nhẹ người Nga còn dùng môn thể thao yêu thích, bóng đá, để so sánh.

Khabib Nurmagomedov từng hạ Conor McGregor tại UFC 229.
Khabib Nurmagomedov từng hạ Conor McGregor tại UFC 229.

“Một đội bóng có thể có những đỉnh cao khác nhau, ví dụ như Real Madrid… với việc thay đổi cầu thủ. Nhưng chúng ta đang nói về chúng ta, một người đàn ông, một võ sĩ quyền anh, một võ sĩ MMA, sẽ không bao giờ có 2 đỉnh cao.”

Dù vẫn chưa bị UFC tước đai, nhưng không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy Khabib Nurmagomedov sẽ thay đổi quyết định giải nghệ của mình sau chiến thắng trước Justin Gaethje tại UFC 254 vào tháng 10 năm ngoái.

Võ sĩ người Nga đang có thành tích 29-0 xuyên suốt sự nghiệp MMA của mình. Chủ tịch UFC Dana White được cho là vẫn chưa từ bỏ những nỗ lực thuyết phục Khabib trở lại lồng bát giác.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr