loading...

(Vothuat.vn) – Khabib Nurmagomedov dành cho cựu vô địch hạng cân nhẹ Charles Oliveira nhiều lời có cánh.

Dù đã đánh bại Justin Gaethje tại UFC 274, Charles Oliveira (33-8 MMA, 21-8 UFC) vẫn bị tước chiếc đai hạng nhẹ mà anh nắm giữ bởi quá cân trước ngày thi đấu. Võ sĩ người Brazil sẽ phải đòi lại chiếc đai của mình ở trận tranh danh hiệu tiếp theo với một đối thủ chưa được xác định.

Nhận xét về Charles Oliveira, một cựu vương hạng nhẹ khác là Khabib Nurmagomedov cho rằng võ sĩ người Brazil là nhà vô địch hiện tại nhưng không phải là không thể tranh cãi. Theo đó cựu vô địch người Nga tin rằng một cuộc chiến giữa Oliveira và Islam Makhachev (22-1 MMA, 11-1 UFC) sẽ khiến tất cả phải công nhận.

Charles Oliveira đánh bại Justin Gaethje tại UFC 274.
Charles Oliveira đánh bại Justin Gaethje tại UFC 274.

“Nếu Charles thắng Islam, chúng tôi phải công nhận anh ta,” MMA Junkie dẫn lời Nurmagomedov. “Lúc đó anh ấy sẽ là nhà vô địch hạng nhẹ UFC không thể tranh cãi. Hiện tại tôi tin anh ấy là nhà vô địch. Tôi tin ngay cả khi mọi người tranh cãi khi anh ấy bị tước đai vì quá cân. Tôi tin anh ấy xứng đáng với danh hiệu đó. Ngay bây giờ, anh ấy xứng đáng là nhà vô địch. Anh ấy đang làm rất tốt. Tuy nhiên anh ấy không phải không thể tranh cãi.”

Islam Makhachev đã không ít lần kêu gọi một cuộc chiến tranh đai với Charles Oliveira và nhận được sự ủng hộ hết mình của HLV kiêm người đồng đội lâu năm Khabib Nurmagomedov của mình. Dù vậy những nỗ lực đó dường như không làm lay chuyển Chủ tịch UFC Dana White.

Khabib Nurmagomedov tin tưởng vào năng lực của Islam Makhachev và tin rằng cậu học trò của mình có thể hạ gục Charles Oliveira ở bất kỳ đâu, ngay cả đó là quê nhà Brazil của nhà vô địch hạng nhẹ.

Khabib Nurmagomedov là nhà vô địch bất bại của UFC trước khi giải nghệ.
Khabib Nurmagomedov là nhà vô địch bất bại của UFC trước khi giải nghệ.

“Chúng tôi có thể hạ gục Charles Oliveira trong trận đấu của anh ấy, ngay trên sàn đấu ở đất Brazil,” Nurmagomedov tiếp tục. “Chúng tôi sẽ cho mọi người hâm mộ môn thể thao này hiểu sự thống trị cao nhất, cách chúng tôi hạ gục mọi đối thủ. Chúng ta sẽ lấy chiếc đai và trở lại. Chúng tôi sẽ nhận được một số cái ôm lớn từ người hâm mộ Brazil. Họ sẽ yêu thích cách chiến đấu trên mặt đất của Islam.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr