(Vothuat.vn) – Khabib Nurmagomedov tuyên bố sẵn sàng sống vì bản thân mình và không muốn cống hiến 100% cho thể thao.

Tại UFC 254 vào tháng 10 năm ngoái, Khabib Nurmagomedov đã bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ của mình khi hạ gục Justin Gaethje khi trận đấu chỉ mới bước vào hiệp 2. Sau chiến thắng, nhà vô địch người Nga bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp MMA, với lý do là cái chết của người bố Abdulmanap Nurmagomedov.

Kể từ đó Chủ tịch UFC Dana White đã nhiều lần cố gắng lôi kéo Khabib Nurmagomedov trở lại nhưng chưa thành công. Có vẻ như võ sĩ có biệt danh The Eagle đã quyết tâm giã từ sự nghiệp trong lồng bát giác. Mới đây Khabib đã chia sẻ về cuộc sống mà mình mong muốn.

Khabib Nurmagomedov tuyên bố sẽ không dành 100 tinh lực cho thể thao nữa.
Khabib Nurmagomedov tuyên bố sẽ không dành 100 tinh lực cho thể thao nữa.

“Mỗi ngày tôi thức dậy vào buổi sáng và bắt đầu tập luyện. Và vào buổi tối, cơ thể tôi kiệt quệ, vì tôi đã đến giới hạn.” Khabib chia sẻ với Esquire Middle East.

“Tôi chỉ muốn tận hưởng một cuộc sống mà tôi có thể ngủ ít nhất một chút trước giờ ăn trưa, sống cho bản thân và không dành hết 100% tinh lực cho thể thao.”

Chia tay sự nghiệp chiến đấu, Khabib Nurmagomedov vẫn có liên kết với MMA.

“Bây giờ tôi sẽ không tập luyện nữa, có những người thân thiết với tôi – anh em và bạn bè – những người hiện đang chiến đấu ở cấp độ cao nhất.” Võ sĩ sinh năm 1988 nói.

“Có khoảng 5 hoặc 6 người mà chúng tôi đang xây dựng lịch trình và tôi sẽ giúp họ, đào tạo họ, chia sẻ kinh nghiệm của mình… Ở một mức độ nào đó, đây có thể được gọi là đời sống huấn luyện, nhưng tôi sẽ không hoàn toàn tham gia vào công tác huấn luyện. Tôi sẽ luôn ở đó và chia sẻ kinh nghiệm của mình.”

Khabib Nurmagomedov tin Makhachev sẽ là tương lai của hạng cân nhẹ.
Khabib Nurmagomedov tin Makhachev sẽ là tương lai của hạng cân nhẹ.

Trong số những ‘anh em và bạn bè’ của Khabib Nurmagomedov có một cái tên đáng chú ý là Islam Makhachev, võ sĩ 29 tuổi sẽ có cuộc chiến với Drew Dober tại UFC 259 cuối tuần này. Nhà vô địch hạng nhẹ người Nga tin rằng Makhachev sẽ sớm vươn tới đỉnh cao UFC.

“Bây giờ, mọi người đều nói về Dustin (Poirier), Conor (McGregor), (Michael) Chandler, Justin (Gaethje), (Charles) Oliveira,” Khabib Nurmagomedov chia sẻ với ESPN trong một cuộc phỏng vấn khác.

“Nhưng đến cuối năm, nó sẽ thay đổi. Tôi không nghĩ ai có thể đánh bại Makhachev ngay bây giờ. Anh ấy sẽ tiến nhanh ở hạng cân này.”

Nam Thành


Tin liên quan: